Không còn nỗi lo khi mua nhà mới

Thảo luận trong 'Bất động sản - Nhà đất'

 1. NguyenNga

  NguyenNga New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Số tiền vay mua nhà ở không phải là số tiền nhỏ, vì vậy để khoản vay được hiệu quả bạn nên lưu ý một số điều sau:

  1. Ước lượng khả năng tài chính:

  Người vay thế chấp mua căn hộ phải tính thật cặn kẽ thu nhập thường xuyên và chi phí sinh hoạt của cả gia đình trước khi xác định Số tiền vay. Điều này sẽ giúp khách hàng chủ động được được khả năng chi trả cho khoản vay của mình. Quan trọng nhất, bạn cần lên kế hoạch thu nhập và chi tiêu từ trước để đảm bảo có đủ tiền trả nợ vay cho ít nhất 6 tháng tiếp theo.

  Không nên vay tiền quá nhiều: mặc dù hiện nay nhiều ngân hàng cho phép vay lên tới 80% giá trị khoản vay, nhưng thông thường chỉ nên vay dưới 40% tổng giá trị căn nhà định mua. Như vậy sẽ hạn chế được áp lực trả nợ.
  2. Đọc kĩ hợp đồng vay vốn:

  Trước khi ký vào hợp đồng vay vốn ngân hàng hoặc hợp đồng góp vốn với chủ đầu tư, cần phải xem xét kỹ từng hạng mục và trong trường hợp cần thiết. Những nội dung cần phải để ý trong hợp đồng vay vốn là mức lãi suất ngân hàng tính cho khách hàng khoản chi phí trả nợ trước hạn.

  Tổng quát chung, hồ sơ vay mua nhà ở ngân hàng khá phức tạp. Nhưng, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều chú trọng đến việc tăng trưởng tín dụng, đặc biệt là tín dụng cho khách hàng cá nhân. Do vậy, nếu có nhu cầu, người vay chỉ cần tìm đến ngân hàng sẽ được các chuyên viên chăm sóc khách hàng tư vấn một cách đầy đủ và miễn phí.

  3. Theo dõi các chương trình khuyến mại cho vay mua nhà từ ngân hàng:

  Mỗi ngân hàng đều có những sản phẩm cho vay khác nhau với các mức ưu đãi khác nhau. Điều cần làm là phải tìm hiểu càng nhiều chương trình cho vay càng tốt đề tìm ra sản phẩm có mức khuyến mại tốt nhất.

  Hiện nay nhiều ngân hàng đưa ra các chương trình ưu đãi lãi suất rất thấp, tuy nhiên mức lãi suất này chỉ áp dụng trong thời gian ngắn, lãi suất áp dụng cơ bản thường bằng lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng thêm biên độ 2-4%. Bên cạnh đó nhiều ngân hàng cố định lãi suất ưu đãi lên tới 3 năm nhằm tạo sự yên tâm cho khách hàng.
  4. Tìm hiểu thông tin về dự án cũng như chủ đầu tư:

  Việc làm này là cần thiết để người vay mua nhà với những dự án chưa hoàn thiện xong giảm thiểu được rủi ro về mặt tài sản. Tìm hiểu các thông tin xung quanh dự án cũng như năng lực của chủ đầ tư hỗ trợ bảo đảm dự án được thực hiện đúng tiến độ.

  Lúc này có một vài dự án bất động sản chết, khách hàng đặt cọc mua nhà nhưng dự án không hoạt động nữa, tìm hiểu ra mới biết chủ dự án xây dựng không phép nên bị cấm thi công, lúc đó chủ dự án đã bỏ trốn khách hàng khó có cơ hội lấy lại tiền đã đặt cọc.
  : vay mua nhà
  Đang tải...

Chia sẻ trang này