Khiến "chuyện ấy" trong vũ trụ được, nhưng liệu con người mang thể thụ thai không?

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

 1. dohung10384

  dohung10384 New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Để đưa con người lên vũ trụ, khoa học đã phải nghiên cứu gần như về tác động của môi trường không trọng lực tới cơ thể người, đặc biệt là đối với nhu cầu bình thường.

  trong khoảng những khó khăn "nhỏ" như tắm rửa gội đầu , tới những câu chuyện mang phần... Nguy hiểm hơn như kinh nguyệt, và cả "chuyện ấy".

  [​IMG]

  Dành cho các ai chưa biết, đây là sự khác biệt lúc sex ngoài.  tới bây giờ, các nhà công nghệ khởi đầu tò mò về khả năng thụ thai của con người ngoài vũ trụ. Và để giải mã được bí hiểm này thì lần trước nhất trong lịch sử, 1 dòng tinh trùng người đã được gửi lên trạm vũ trụ quốc tế ISS.

  Kiện hàng đặc trưng lần này do hoả tiễn Falcon 9 trong khoảng SpaceX của Elon Musk chuyển đi. Dòng tinh trùng sau ngừng thi côngĐây sẽ trải qua rộng rãi thí nghiệm, nhằm khám phá xem môi trường vi trọng lực với ảnh hưởng thế nào đến khả năng sinh sản của con người.

  Được biết, những thí nghiệm lần này thuộc chiến dịch Micro-11 của NASA. Đây là chiến dịch chuyên về... Tinh trùng, mà cụ thể đối tượng nghiên cứu là người và bò.

  NASA hy vọng rằng họ sẽ biết đa dạng hơn về khả năng chuyển động của tinh trùng trong vũ trụ: tốc độ bơi, bí quyết bơi, và chất lượng bơi.
  www.blogchuyenay.com
  "Hiện tại không mang nhiều dữ liệu về khả năng sinh sản trong vũ trụ, và đây là thể nghiệm đầu tiên giải quyết vấn đề ngừng thi côngĐây, bằng tinh trùng người và bò." - trích trong Thống kê của NASA.

  Về căn bản thì khả năng thụ thai của trứng phụ thuộc vào 1 số nhân tố, nhưng mang thể chia ra khiến 2 quá trình. Trước nhất, tinh trùng cần phải "sống", và bơi tới trứng. Và 2 là tốc độ bơi phải nâng cao dần, cùng lúc màng tế bào phải trở thành lỏng hơn để kết hợp với trứng.


  Lần trước tiên NASA gửi tinh trùng vào vũ trụ

  Trong các thí nghiệm trước kia trên tinh trùng bò, giai đoạn 1 xảy ra mau lẹ hơn trong môi trường vi trọng lực. Bên cạnh đó, giai đoạn kết nối mang trứng bị chậm lại, thậm chí là ko xảy ra.

  "Giai đoạn hai bị chậm hoặc gặp trục trẹo sở hữu thể ngăn cản việc thụ thai xảy ra trên vũ trụ" - NASA cho biết.

  NASA cho biết đây là lần trước hết tinh trùng người được gửi lên vũ trụ. Nhưng đồng thời, họ cũng gửi kèm tinh trùng bò để so sánh, bằng các đoạn video ghi lại thời kỳ này. Và rốt cuộc sau lúc thí điểm thành công, chúng sẽ được với trở lại trái đất để xét nghiệm 1 lần nữa.

  "Chúng tôi hiện chưa biết các chuyến du hành dài ngày mang thể tác động thế nào tới sức khỏe sinh sản của con người. Đây sẽ là bước đệm đầu tiên để Tìm hiểu điều chậm triển khai."


  Theo NASA, đây là một vấn đề rất quan yếu. An toàn sinh sản trong vũ trụ là điều rất cần phải có trước lúc nghĩ các nhiệm vụ kéo dài tới hàng thế hệ lâu dài.

  [​IMG]

  "Trong tương lai, con người mang thể phải sống trên một trạm vũ trụ cỡ to, hoặc vận động tại không gian trong rộng rãi năm để tìm kiếm một không gian sống blog chuyện ấy thích hợp." - 1 nhà nghiên cứu tới từ ĐH Yamanashi (Nhật Bản) cho biết.

  "Nếu con người phải sống trong vũ trụ, đây là lúc cần nghiên cứu kỹ thuật giúp chúng ta duy trì nòi giống."

  "Một trong số các vấn đề chính là các bức xạ tới trong khoảng vũ trụ - vốn mạnh gấp 100 lần trái đất." - ông cho biết.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này