Khám phụ khoa dịch tiết âm đạo ở đâu?

Thảo luận trong 'Tin tức công cụ tìm kiếm'

 1. athenavietnam

  athenavietnam Member

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Bác sĩ phụ khoa Trần Thị Kim Nguyệt - Trung tâm chăm sóc sức khỏe Care 1 - TP. HCM

  HỎI:


  Tôi 37 tuổi. Khoảng 6 tháng gần đây, nơi ấy của tôi khá nặng mùi. Tôi đã đi khám phụ khoa và kết quả bình thường. Tôi đã dùng băng vệ sinh hàng ngày, vệ sinh thường xuyên, song vẫn không khả quan. Bác sỹ có thể tư vấn cho tôi cách giải quyết, cảm ơn bác sỹ.

  BÁC SĨ TƯ VẤN:

  Từ độ tuổi trưởng thành người phụ nữ bắt đầu có dịch tiết âm đạo.
  Dịch tiết âm đạo là một chất màu trắng hơi sệt như bột, không có mùi hoặc hơi tanh, không gây triệu chứng khó chịu.
  Bình thường dịch tiết âm đạo gồm tế bào âm đạo đã bong tróc, một số bạch cầu và một số trực khuẩn Doderlein, có thể có thêm một vài tạp khuẩn khác. Trực khuẩn Doderlein có đặc tính bảo vệ âm đạo, ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh khác phát triển..


  Trong suốt độ tuổi sinh sản, vùng âm đạo vẫn được bảo vệ tốt nhờ tác dụng của estrogen, là chất cần trước hết cho trực khuẩn Doderlein. Một yếu tố lưu ý là những phụ nữ trên 35 tuổi rất hay mắc bệnh khí hư do tình trạng suy giảm nội tiết sinh dục.
  Trường hợp bạn đã 37 tuổi và gần đây khí hư nặng mùi, khám phụ khoa kết quả bình thường, có thể gây ra do tình trạng tạp khuẩn âm đạo không biểu hiện triệu chứng viêm nhiễm. Trước tiên, bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ, dùng nguồn nước sạch, không thụt rửa âm đạo, chọn đồ lót thoáng mát. Nếu vẫn không cải thiện, bạn cần khám phụ khoa để bác sĩ điều trị phục hồi chủng Doderlein dể tái thiết lập môi trường bảo vệ cần thiết.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này