Khái niệm về website spam trong mắt Google

Thảo luận trong 'Kiến thức SEO'

 1. tuthanlc2

  tuthanlc2 New Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Chắc hẳn cái tên “website spam” đã khá quen thuộc với bạn. Người người đều biết đến webspam là gì, nhưng lại không có mấy ai biết khái niệm web spam là gì trong mắt Google. Vậy đối với Google. một trang web spam là như thế nào? Và website spam sẽ bị ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng trên Google?
  Hãy cùng vén màn bí ẩn về một website spam trong bài viết dưới đây nào!

  Như thế nào thì bị Google coi là website spam?

  Một trang web có chất lượng thấp không nhất thiết phải là một trang spam. Tuy nhiên, nếu một trang web đang cố tình tạo ra để lừa dối và có khả năng gây tổn hại cho người sử dụng để đạt được một lợi ích nào đó cho chủ sở hữu trang web, thì website đó sẽ bị coi là spam.

  Cụ thể hơn:

  Các trang của bạn gây hại cho người dùng
  Các trang web được thiết kế để ngụy trang thành các website uy tín khác như website chính phủ, website ngân hàng, website thanh toán online,... nhằm mục tiêu đánh cắp thông tin bảo mật của người dùng sẽ bị coi là trang web spam.

  Ngoài ra, các trang web cho phép download các file độc hại hoặc chứa các đoạn mã độc cũng sẽ bị Google coi là spam.

  Các trang của bạn là lừa đảo
  Nếu trang của bạn được thiết kế để đánh lừa người sử dụng và công cụ tìm kiếm lừa, chứ không phải là để giúp người dùng, Google cũng sẽ coi nó là một website spam.

  Ví dụ, Google không thích lời chứng thực sai cho một sản phẩm, hoặc các trang web được tạo ra cho mục đích duy nhất của việc người dùng nhấp vào liên kết để kiếm tiền.

  Một số các ví dụ khác về các trang lừa đảo:
  • Trang web giả vờ là hay bắt chước giao diện của một trang web nổi tiếng khác.
  • Các trang web có mở một khảo sát online, nhưng lại ăn cắp mật khẩu hoặc thông tin cá nhân người dùng.
  • Trang web tuyên bố cung cấp một đánh giá độc lập hoặc chia sẻ các thông tin khác về một sản phẩm, nhưng thực ra được tạo ra để kiếm tiền cho chủ sở hữu của trang web thông qua các liên kết liên kết mà không hề giúp người dùng.
  • Trang web công khai về một người nổi tiếng được tạo ra để kiếm tiền cho chủ sở hữu của trang web mà không được sự cho phép của người nổi tiếng.
  Ngoài ra, Google cũng không thích các website được thiết kế một cách lừa đảo. Nếu trang của bạn được cố tình thiết kế để thao tác người dùng nhấp vào quảng cáo, tạo thu nhập liên kết hoặc liên kết tải về, nó có thể bị Google nghi ngờ là spam.

  Các trang của bạn sử dụng chuyển hướng lén lút
  Nếu trang web của bạn chứa chuyển hướng được thiết kế để đánh lừa công cụ tìm kiếm và người dùng, Google sẽ đánh dấu các trang như là spam. Nói chung, điều này có nghĩa là chuyển hướng tới các trang web không liên quan, hoặc chuyển hướng đến các trang web bán hàng cha.

  Các trang của bạn không có nội dung thực
  Google cho rằng các loại trang này là spam bởi vì chúng không có nội dung thật sự, bao gồm:
  • Các trang không có nội dung chính hữu ích ở tất cả các page hoặc nội dung quá ít.
  • Nội dung có trên trang gần như hoàn toàn là từ khóa được nhồi nhét, hoặc sai ngữ pháp hoặc nội dung vô nghĩa.
  • Nội dung tự động được tạo ra với ít thời gian, nỗ lực, chuyên môn, xào nấu nội dung trên web khác, hoặc không có thêm giá trị nào cho người đọc.
  Các trang spam sẽ không có một thứ hạng cao trên Google. Và có tỷ lệ cao chúng sẽ bị Google phát hiện và loại bỏ trang khỏi chỉ mục.

  Hãy ghi nhớ, đừng cố gắng để đánh lừa Google hay các công cụ tìm kiếm khác. Sẽ không có đường tắt cho bạn để đạt được thứ hạng cao.

  Dù bạn có làm cách nào đi chăng nữa, thì Google vẫn có thể phát hiện ra rằng : “website của bạn là web spam”. Điều này được minh chứng thông qua một số thuật toán tìm kiếm mà Google mới cho phát hành cách đây một vài năm. Chính vì vậy, để không trở thành miếng mồi ngon béo bở của một vài thuật toán, trước tiên bạn hãy trở thành một website trân chính. Bởi những website trân chính luôn là người chiến thắng trong tất cả các cuộc chơi trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

  Bài viết được chia sẻ từ Vietmoz – Trung tâm hàng đầu về đào tạo SEO tại Hà Nội
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này