Iressa là thuốc gì?

Thảo luận trong 'Rao bán domain, website'

 1. nhathuochapu

  nhathuochapu Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Thuốc Iressa là thuốc gì?
  Thuốc Iressa 250mg chứa thành phần Gefitinib 250mg do công ty AstraZeneca sản xuất, thuốc được gọi tên theo cơ chế tác dụng là thuốc điều trị đích TKI hay thuốc ức chế men tyrosine kinase của yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR). Thuốc điều trị đích Iressa 250mg được chỉ định cho bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) có đột biến EGFR dương tính.

  Do vậy với những bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) sẽ có cơ hội sử dụng thuốc điều trị đích Iressa 250mg khi được làm xét nghiệm đột biến EGFR dương tính.

  Đối với các xét nghiệm EGRF, hai hãng dược phẩm lớn AstraZeneca và Roche có một số chương trình tại trợ test miễn phí. Ngoài ra test xét nghiệm EGFR này cũng đã được bảo hiểm y tế Việt Nam thanh toán chi phí.

  Thành phần: Gefitinib 250mg

  Cơ chế tác dụng:

  Gefitinib là chất ức chế chọn lọc đầu tiên của miền tyrosine kinase của yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR) . Do đó gefitinib là một chất ức chế EGFR . Protein mục tiêu (EGFR) là thành viên của một họ thụ thể ( ErbB ) bao gồm Her1 (EGFR), Her2 (erb-B2), Her3 (erb-B3) và Her4 (Erb-B4). EGFR được biểu hiện quá mức trong các tế bào của một số loại ung thư biểu mô ở người – ví dụ như trong ung thư phổi và ung thư vú. Điều này dẫn đến việc kích hoạt không phù hợp của tầng tín hiệu Ras chống apoptotic , cuối cùng dẫn đến sự tăng sinh tế bào không kiểm soát được. Gefitinib ức chế EGFR tyrosine kinase bằng cách liên kết với vị trí gắn adenosine triphosphate (ATP) của enzyme. Do đó, chức năng của EGFR tyrosine kinase trong việc kích hoạt tầng tải tín hiệu Ras chống apoptotic bị ức chế, và các tế bào ác tính bị ức chế.

  Xuất xứ: Astrazeneca

  Quy cách: hộp 3 vỉ x 10 viên

  Chỉ định:

  Thuốc Iressa 250mg được chỉ định cho bệnh nhân ung thư phổi loại không phải tế bào nhỏ ở giai đoạn tiến triển tại chỗ hoặc di căn mà có đột biến hoạt hóa EGFR dương tính.

  Thuốc Iressa giá bao nhiêu?
  Thuốc Iressa giá bán niêm yết tại cục quản lý dược Việt Nam thuốc nhập khẩu giá 19.500.000 vnđ/ hộp 30 viên

  Thuốc Iressa giá bán sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản đóng gói tại Trung Quốc phân phối cho Ấn Độ giá bán khoảng 6.200.000 vnđ/ hộp 30 viên.

  Ngày 13 tháng 7 năm 2015 thuốc Iressa 250mg (gefitinib 250mg) được FDA xem như một phương pháp điều trị đầu tiên ở những bệnh nhân ung thư phổi tế bào không di căn nhỏ (NSCLC) có khối u có thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR) exon 19 xóa hoặc exon 21 (L858R). Iressa được chấp thuận ở 91 quốc gia để điều trị bệnh nhân người lớn với NSCLC đột biến EGFR đột biến di căn.

  Trên thị trường Việt Nam hiện nay cho phép lưu hành Iressa của Astrazeneca sản xuất từ Anh, Singapore và Nhật Bản. Iressa là thuốc biệt dược gốc chưa Gefitinib với giá khá cao. Đó là một rào cản và gánh nặng cho bệnh nhân để tuân thủ liệu trình điều trị.

  Thời điểm đầu khi được bán ở Việt Nam, thuốc Iressa có giá khoảng 36 triệu 1 hộp, sau một thời gian thuốc được Bảo hiểm Y tế chi trả 100% tiền thuốc. Tuy nhiên do gánh nặng lên Quỹ bảo hiểm về chi trả các thuốc ung thư lớn, nên danh mục các thuốc được chi trả bảo hiểm đã hạ mức chi trả cho thuốc đích Iressa 250mg xuống còn 50%, tức bệnh nhân khi sử dụng thuốc Iressa sẽ phải thanh toán khoảng 18 triệu 1 tháng. điều này làm giảm cơ hội được tiếp cận với thuốc điều trị ung thư phổi hiệu quả Iressa 250mg.

  Đầu năm 2018 để nhiều bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ có đột biến EGFR dương tính được tiếp cận với thuốc Iressa, hãng dược phẩm của Thụy Điển AstraZeneca đã tiến hành giảm giá thuốc 50% xuống còn khoảng 19 triệu 1 hộp, khi đó Bn có BHYT chỉ cần chi trả khoảng 9-10 triệu 1 tháng.

  Bên cạnh thuốc phát minh Iressa 250mg, sau khi hết bảo hộ độc quyền về hoạt chất Erlotinib hiện nay thị trường Việt Nam và Thế giới cũng ra đời nhiều thuốc genreric tương tự với giá thành điều trị thấp hơn, có thể là lựa chọn thay thế Iressa như Geftinat (Natco), Gefitinib (Glenmark), Gefticip (Cipla), Bigefinib (BRV Việt Nam), Hyyr…

  [​IMG]
  Thuốc-Iressa-giá-bao-nhiêu
  Thuốc Iressa giá bao nhiêu tại bệnh viện?
  Thuốc Iressa nhập khẩu được sản xuất tại Anh, Singapo và Nhật Bản được cấp phép số đăng ký và được nhập khẩu bởi công ty Astrazeneca đang phân phối tại bệnh viện với giá bán được niêm yết là 19.800.000 vnđ/ hộp 30 viên.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này