Học marketing online - 12 Chỉ Số Youtube Analytics mà bạn nên biết

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO'

 1. Thương

  Thương Member

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Youtube là một kênh marketing online rất hiệu quả. Đây không chỉ nơi tuyệt vời cho việc khuếch tán nội dung của bạn mà còn nơi giúp bạn giữ chân người dùng lâu hơn so với các nội dung trên nền tảng khác.Nhưng làm marketing online trên kênh này không hề dễ chút nào. Đầu tiên, bạn phải nắm được các chỉ số liên quan và tối ưu chúng. Để giúp bạn nắm được những chỉ số này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một bài viết về chủ đề này.

  1. Thời gian xem – Watch Time
  Nhiều người nghĩ những video có lượt views nhiều, likes nhiều hay shares/comment nhiều thì sẽ được xếp hạng đầu tiên trên youtube. Cũng không hẳn là sai nhưng youtube không chỉ xếp hạng dựa vào những chỉ số đó, mà thời gian xem(Watch Time) mới được xem là yếu tố xếp hạng số 1 của YouTube.

  Làm sao để biết được watch time trên kênh youtube của mình?

  Những báo cáo về thời gian xem giúp bạn biết được được số phút trung bình mà người truy cập dành để xem video của mình.

  Bạn có thể sử dụng báo cáo này để xem tổng thời gian xem bạn đã tích lũy kể từ khi bắt đầu kênh YouTube của mình.

  Các mẹo để tăng thời gian xem YouTube của bạn

  • Thu hút sự chú ý của người xem trong 5-10 giây đầu tiên.

  • Đầu tư xây dựng các video dài, chất lượng

  • Tạo nội dung đáng xem cho người truy cập.

  • Thêm một đoạn giới thiệu tuyệt vời vào clip vào video YouTube của bạn
  2. Tỷ lệ nhấp chuột của số lần hiển thị – CTR
  Tỷ lệ nhấp chuột của số lần hiển thị cho biết tần suất mà người xem đã xem video sau khi nhìn thấy video có lần hiển thị đã đăng ký trên YouTube.

  Tỷ lệ nhấp chuột của số lần hiển thị sẽ khác nhau tùy theo loại nội dung, người xem và vị trí hiển thị của video trên YouTube. Nói chung, cách tốt nhất để có nhiều lần hiển thị hơn là luôn tạo nội dung có chất lượng tuyệt vời mà người xem yêu thích.

  3. Thời lượng xem trung bình – Average View Duration
  Thời lượng xem trung bình là tổng thời gian người truy cập xem video của bạn chia cho tổng số lần phát video bao gồm cả phát lại video.

  Báo cáo này giúp bạn thấy video của mình tương tác với người xem như thế nào. Thời lượng xem trung bình cũng ảnh hưởng đến xếp hạng và tìm kiếm video được đề xuất của bạn. Chỉ số này càng cao thì video của bạn càng được đánh giá cao và ưu tiên xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

  4. Tỷ lệ giữ chân người xem – Audience Retention
  Tỷ lệ giữ chân người xem cho bạn biết được tỷ lệ người truy cập đã xem và rời khỏi video tại một thời điểm nhất định.

  Các video có tỷ lệ giữ chân người xem cao thường được Youtube ưu tiên xếp hạng trong thanh tìm kiếm và đề xuất vì nó được chứng minh là thu hút sự chú ý của người xem.

  Bạn có thể tận dụng báo cáo về tỷ lệ giữ chân người xem của mình dùng cho các chiến lược video trong tương lai.

  5. Số lần xem lại – Re – Watches
  Báo cáo này cho bạn thấy số lần người truy cập xem lại một số phần nhất định trong video của bạn. Báo cáo dữ liệu này thường được lưu giữ bằng các đường cong trong biểu đồ.

  Video của bạn được người dùng xem đi xem lại nhiều lần sẽ là một điểm cộng. Nếu nhiều người đang xem lại một video cụ thể hoặc một phần cụ thể từ video của bạn, điều đó có nghĩa là chủ đề video đang thật sự được quan tâm.

  6. Cam kết
  Sự cam kết của kênh youtube cũng giống như bất kỳ sự tham gia trên nền tảng truyền thông xã hội nào, để phát triển kênh của bạn thì các mục nhận xét, chia sẻ, lượt thích và không thích trên YouTube là những điểm dữ liệu có thể định lượng giúp các nhà tiếp thị xem video của mình đang hoạt động như thế nào.

  7. Báo cáo theo thời gian thực – Real – Time Report
  Báo cáo Real – Time Report giúp bạn biết được tổng số lượt xem cho tất cả các video trên kênh YouTube và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các video được xuất bản gần đây nhất của bạn. Điều này rất có ích nếu bạn đang cần thúc đẩy chiến lược quảng bá của mình. Bạn cũng có thể xem dữ liệu này trong các báo cáo của từng video.

  8. Tỷ lệ nhấp qua thẻ – Card CTR
  Thẻ YouTube cho phép bạn đặt lời kêu gọi hành động để người xem nhấp vào video của mình.

  Thẻ này có thể xuất hiện tại bất kỳ thời điểm nào trong video của bạn, bao gồm các liên kết bên ngoài và thậm chí cả nội dung mà người xem có thể tải xuống.

  Phân tích tỷ lệ nhấp qua thẻ cũng có thể giúp bạn khám phá thời gian, vị trí và thời lượng tối ưu của thẻ Card CTR ở các video trong tương lai.

  9. Danh sách phát
  Danh sách phát YouTube giúp sắp xếp các video trên kênh của bạn trong tìm kiếm. Người xem có thể xem nhiều video cùng một lúc với sự trợ giúp của danh sách phát cụ thể theo chủ đề.

  Có các từ khóa phù hợp giúp danh sách phát của bạn có nhiều tiềm năng hơn để xếp hạng trên các tìm kiếm của Google và YouTube.

  Đối với danh sách phát, có 2 chỉ số bạn cần quan tâm:

  • Lượt xem trên mỗi danh sách phát bắt đầu là số lượt xem video trung bình mà danh sách phát của bạn thu thập.

  • Thời gian trung bình trong danh sách phát là lượng thời gian trung bình mà người xem đã xem video trong danh sách phát của bạn.
  10. Người xem duy nhất – Unique Viewers
  Người xem duy nhất giúp bạn hiểu được kích thước thực tế của khán giả đã xem video trong một thời gian nhất định.

  Bạn có thể kết hợp số liệu này cùng với báo cáo tương tác và duy trì nếu lượt xem của bạn thấp hoặc không có đủ người đăng ký. Bạn cần phải chủ động hơn trong việc yêu cầu người xem đăng ký và bật chuông thông báo.

  11. Nguồn lưu lượng truy cập
  Bên cạnh tìm các nền tảng tốt nhất để quảng bá video của mình, báo cáo nguồn lưu lượng truy cập YouTube còn cho biết được cách người truy cập tìm thấy nội dung video của bạn và nguồn nào giúp tăng số người đăng ký, lượt xem và thời gian xem của bạn.

  Mặc dù báo cáo lưu lượng truy cập YouTube đã cung cấp một cái nhìn tổng quan tốt về các nguồn lưu lượng truy cập,tuy nhiên việc thêm Google Analytics sẽ là một bổ sung tuyệt vời để hiểu sâu hơn.

  Bạn chưa biết cách cài đặt và sử dụng Google Analytics, thì bạn có thể tham khảo bài viết “Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Analytics

  12. Tăng trưởng người đăng ký
  Xem xét tốc độ tăng trưởng của người đăng ký giúp bạn đo lường được những nỗ lực của mình để phát triển kênh YouTube tốt hơn. Người đăng ký của bạn là người hâm mộ trung thành nhất khi nói đến nội dung và thương hiệu tổng thể của bạn.

  Không có người đăng ký, bạn sẽ không có ai thường xuyên xem video của mình, tăng lượt xem trong tìm kiếm hoặc đề xuất và nhận thêm thời gian xem lại hay ủng hộ cho kênh YouTube của bạn.

  Trên đây là 12 chỉ số bạn cần quan tâm khi làm marketing online, hy vọng qua bài chia sẻ này bạn có thể nắm rõ các chỉ số này. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách marketing online trên kênh Youtube, bạn có thể tham khảo bài viết “[Bí quyết] Marketing online hiệu quả trên Youtube

  Chúc bạn thành công!
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này