Hàng hóa phái sinh và cách giao dịch thành công

Thảo luận trong 'Quảng cáo Google Adwords'

 1. nguyennhung

  nguyennhung New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Giao dịch hàng hóa phái sinh là cụm từ đang thu hút được nhiều sự quan tâm với giới đầu tư tại Việt Nam. Đã có không ít nhà đầu tư bắt đầu tìm hiểu và muốn chuyển sang kênh đầu tư đầy tiềm năng này. Và trong số đó, nhiều người chưa hiểu rõ giao dịch hàng hóa phái sinh là gì và cách giao dịch thành công trên thị trường này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thị trường hàng hóa phái sinh và cách giao dịch thành công qua bài viết dưới đây.

  Thế nào là giao dịch hàng hóa phái sinh?

  Giao dịch hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư đang được nhiều nhà đầu tư trên thế giới quan tâm. Tại Việt Nam, hình thức đầu tư này cũng đang được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu.
  [​IMG]Hàng hóa phái sinh - Kênh đầu tư hấp dẫn đầy tiềm năng
  Giao dịch hàng hóa phái sinh là giao dịch mua bán hàng hóa trong tương lai với mức giá, khối lượng và thời gian giao nhận hàng hóa được định sẵn. Đây là kênh đầu tư đầy tiềm năng sẽ mang đến nhiều cơ hội thu lợi cho các nhà đầu tư.

  Các loại mặt hàng đang được giao dịch?

  Hiện nay, các mặt hàng đang được phép giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam rất đa dạng, được chia thành 4 nhóm:
  • Nhóm hàng hóa nông sản gồm: đậu tương, lúa mì, ngô, dầu đậu, khô đậu.
  • Nhóm hàng hóa nguyên liệu công nghiệp gồm: cà phê Arabica, đường, cacao, bông, cao su.
  • Nhóm hàng hóa kim loại gồm: bạc, bạch kim, đồng, quặng sắt.
  • Nhóm hàng hóa năng lượng vừa được Bộ Công Thương cấp phép giao dịch.
  [​IMG]Các nhóm hàng hóa đang được phép giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam
  Lợi ích khi giao dịch hàng hóa phái sinh

  Giao dịch hàng hóa phái sinh mang lại lợi ích cho cả 3 bên: người bán, người mua và nhà nước.

  Đối với người bán
  • Nếu thị trường biến động giá cả đi xuống thì người bán vẫn giữ được mức lợi nhuận đã định trước không lo sợ bị lỗ.
  • Giao dịch hàng hóa phái sinh sẽ giúp cho người nông dân chủ động về định giá sản phẩm. Xác định được mức lợi nhuận trong tương lai. Nên họ sẽ chủ động trong sản xuất để đem lại năng suất cao hơn.
  • Đối với những người bán có tầm nhìn tốt thì giao dịch hàng hóa phái sinh sẽ giúp mang đến cho bạn số lợi nhuận khổng lồ từ việc bán sản phẩm.
  Đối với người mua
  • Giao dịch hàng hóa phái sinh sẽ giúp cho người mua là các doanh nghiệp có thể cân bằng được trạng thái khi mua một số lượng lớn hàng hóa, tương ứng với lệnh bán tương ứng.
  • Giao dịch hàng hóa phái sinh sẽ giúp người mua kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá cả hàng hóa.
  • Người mua còn được bảo hộ khi mua bán trao đổi hàng hóa mà không lo rủi ro từ biến động giá cả của thị trường.
  Cách giao dịch thành công trên thị trường hàng hóa

  1. Chấp nhận thua lỗ và kiên nhẫn tích lũy kinh nghiệm để có thể tiếp tục đầu tư

  Lần giao dịch đầu tiên thất bại, bạn cũng không nên quá buồn. Hầu hết mọi người khi mới tham gia vào giao dịch rất ít khi có kết quả như ý. Do vậy, bạn cần kiên nhẫn, cố gắng học hỏi để hiểu sâu hơn về thị trường, tăng cơ hội sinh lời cho bản thân.

  2. Nên vạch ra cho mình mục tiêu và kế hoạch cụ thể

  Các nhà giao dịch nên đề ra những chiến lược riêng cho mình, định mức rủi ro có thể chấp nhận được. Thị trường giao dịch hàng hóa dễ dàng cho nhiều tham gia nhưng điều đó không có nghĩa là người chơi có thể dễ dàng thành công được.
  [​IMG]Vạch ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể
  3. Tìm hiểu thật kỹ về kiến thức hàng hóa phái sinh

  Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến thành công trong thị trường giao dịch hàng hóa. Rút kinh nghiệm từ người đi trước, nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ về thị trường này và đưa ra những chiến lược phù hợp để tăng khả năng thành công trên thị trường này.

  Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu các dịch vụ của các công ty giao dịch hàng hóa, bao gồm cả các giá trị đòn bẩy, mức tiền ký quỹ và các quy định về nạp và rút tiền khỏi tài khoản.

  4. Quản lý nguồn vốn

  Quản lý nguồn vốn là yếu tố quan trọng, nếu bạn để cho rủi ro nhiều hơn sự cho phép thì bạn đang đặt mình vào một vị trí nguy hiểm, tài khoản của bạn có thể bị tổn thất nặng nề. Bạn sẽ phải mất rất nhiều công sức để khôi phục lại tài khoản như mức ban đầu.
  [​IMG]Quản lý nguồn vốn hiệu quả
  5. Giữ tâm lý ổn định

  Đây là lỗi sai khó sửa nhất của hầu hết các trader. Đặc biệt, thị trường hàng hóa là một thị trường hai, khi thị trường đi lên hay đi xuống, thì chúng ta cũng vẫn có cơ hội thu lợi nhuận. Nhưng một khi đã bị tâm lý, bạn sẽ rất khó an tâm với quyết định của mình.

  Tóm lại thị trường giao dịch hàng hóa trên thế giới có sức hút mạnh mẽ đối với nhiều nhà đầu tư do các yếu tố như điều kiện mở tài khoản không quá khắt khe như nhiều thị trường giao dịch khác.

  Khi bạn quyết định tham gia thị trường giao dịch hàng hóa thì bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ, có sự kiên nhẫn và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, giữ tâm lý vững vàng và quản lý tốt nguồn vốn thì cơ hội thành công sẽ rất cao.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này