Giá vàng thế giới phiên 19.11.2016 giữ ở mức thấp

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. EmYeuTheThao

  EmYeuTheThao Member

  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  0
  Giá vàng 19/11/2016 trong phiên giao dịch hôm thiết bị Sáu ngày 18/11 đã giảm xuống mức thấp nhất nói từ cuối tháng 5 lúc đồng USD nâng cao lên mức cao nhất trong hơn 13,5 năm qua với kỳ vọng Fed tăng lãi suất vào tháng tới và chi tiêu ngân sách sẽ tăng lên cao hơn trong chính quyền sắp tới của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

  Cụ thể, giá vàng 9999 hôm nay giao ngay giảm 0,6% niêm yết tại 1.208,71 USD/oz. Trên biểu đồ khoa học , đường trung bình trong 50 ngày qua đang cắt ngang dưới đường trung bình trong 200 ngày, có hiệu năng hình thành mô hình “thánh giá”, mà theo giới thương nhân công nghệ đây thường xuyên được nhìn là tín hiệu giảm.

  Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12 giảm 0,7% chốt phiên tại 1.208,70 USD, sau lúc giảm xuống ngưỡng 1.201,30 USD, mức thấp nhất nhắc từ giữa tháng 2.

  Đồng USD thiết lập chuỗi tăng trong 2 tuần tốt nhất kể từ năm 1988 so với đồng yên, và đạt mức cao nhất nhắc từ đầu năm 2003 so với những loại tiền tệ khác, do chiến thắng của ứng cử viên Trump đã làm dấy lên quan ngại về cắt giảm thuế và tăng trưởng đầu tư mới vào cơ sở hạ tầng để thúc đẩy nền tài chính Mỹ.Chính các khía cạnh này đã tạo sức ép lên giá vàng đẩy giá kim loại này xuống mức thấp nhất nhắc [​IMG]từ ngày 30/5 tại 1.203,52 USD/oz.

  Giá vàng, giá cà phê giao ngay đã giảm hơn 1% trong tuần này và giảm hơn 130 USD/oz so với mức đỉnh điểm sau cuộc bầu cử tổng thống của Mỹ, do những tổn thương từ đà tăng vọt của đồng USD và lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ.“Lợi suất trái phiếu toàn cầu Benchmark đã tăng lên, cũng làm tổn thương đến sức hấp dẫn của kim loại quý phi lãi suất như vàng,” Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kỹ thuật cho Forex.com cho hay.

  “Nhưng chi tiết chính gây áp lực lên thị trường vàng chính là đồng đô la.”

  Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết vào hôm đồ vật năm tại phiên điều trần trước Quốc hội rằng chiến thắng của ứng cử viên Donald Trump không có ảnh hưởng gì đến kế hoạch sớm nâng cao lãi suất của Fed.

  Cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng lớn nhất toàn cầu , SPDR Gold Shares (GLD), đã giảm gần 30 tấn nhắc từ cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này