Facebook suýt đã bị cấm hoạt động tại Thái Lan

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. huuduyenreal

  huuduyenreal Member

  Bài viết:
  331
  Đã được thích:
  0
  Do việc nhận quyết định của tòa án bị chậm nên Facebook không kịp đóng các địa chỉ "bất hợp pháp" trước hạn chót mà chính quyền nước này yêu cầu. Và dưới đây sẽ là những thông tin chính thức do carephone.vn chia sẻ. Ngoài ra, carephone.vn cũng xin giới thiệu tới bạn đọc dịch vụ sửa chữa thay mặt kính Samsung s7 edge đã có tại carephone.vn với nhiều ưu đãi. Nếu bạn quan tâm có thể truy tập carephone.vn để biết thêm thông tin chính thức nhé.

  Theo Techcrunch thì tuần trước Ủy ban quân sự cầm quyền của nước này đã yêu cầu Facebook đóng 131 trang có nội dung "đe dọa an ninh, xúc phạm các thành viên hoàng gia" nếu không sẽ bị cấm hoạt động vĩnh viễn. Tính đến ngày 12/5 trước đó thì Facebook đã gỡ bỏ 178 trong số 309 địa chỉ web được tòa án chỉ định và còn 131 địa chỉ chưa xử lý.

  [​IMG]

  Tuy nhiên thì sau hạn chót vào lúc 10h sáng ngày 16/5 (khoảng 11h sáng giờ Việt Nam), các trang mạng xã hội này vẫn truy cập được. Nhiều người dùng đã tỏ ra lo ngại về động thái phớt lờ yêu cầu từ chính quyền của mạng xã hội đến từ Mỹ và bắt đầu nghĩ về một tương lai không có Facebook tại Thái Lan. Hiệp hội Các nhà cung cấp dịch vụ Internet Thái Lan cho biết rằng họ theo lệnh của chính phủ chuẩn bị ngắt kết nối với mạng lưới phân phối nội dung (CDN) có nguồn gốc từ máy chủ của Facebook.

  Sự việc cuối cùng đã may mắn không xảy ra theo chiều hướng này. BBC dẫn nguồn tin từ nhà cầm quyền Thái Lan cho biết rằng họ chưa hành động vì quyết định từ tòa án đã không được gửi tới đại diện của Facebook kịp thời.

  Takorn Tantasith, Tổng thư ký cơ quan quản lý viễn thông Thái Lan, cho biết rằng sau đó phía Facebook cũng đã có một số "hành động hợp tác" và 34 địa chỉ đã bị cấm truy cập.

  "Chúng tôi đã có các tài liệu cần thiết từ tòa án để ngăn chặn 34 URL ngay bây giờ. Nếu như họ hợp tác, 97 URL còn lại cũng sẽ bị chặn", ông Takorn phát biểu sau chuyến thăm trụ sở chính của một nhóm các nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Thái Lan để kiểm tra xem Facebook có tuân thủ yêu cầu từ chính quyền hay không.

  "Khi chính phủ một nước tin rằng một cái gì đó trên Internet vi phạm luật pháp của họ, họ có thể liên lạc với các công ty như Facebook và yêu cầu chúng tôi hạn chế quyền truy cập vào nội dung đó. Khi chúng tôi nhận được yêu cầu như vậy thì chúng tôi phải xem xét kỹ để xác định xem nội dung cụ thể có thực sự vi phạm pháp luật địa phương hay không. Nếu như chúng tôi xác định điều đó đúng, thì sẽ ngăn dịch vụ đó không tồn tại ở quốc gia hoặc vùng lãnh thổ liên quan và thông báo cho những người cố truy cập rằng tại sao nó bị hạn chế", Facebook sau đó cũng đã đưa ra tuyên bố.

  Facebook không phải là công ty duy nhất phải thực hiện trong việc kiểm duyệt này. Google và YouTube cũng đã xóa ít nhất 469 trang web để đáp ứng yêu cầu của chính phủ Thái Lan gần đây, theo một báo cáo của The Nation.

  Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất tại Thái Lan. Công ty đã mở văn phòng đại diện tại quốc gia này vào tháng 9/2015 và hiện đã có khoảng 45 triệu người dùng hàng tháng. Số lượng bài đăng trên mạng xã hội này của người Thái cũng nhiều gấp 3 lần mức trung bình có trên toàn cầu.
  :
  Đang tải...
 2. haisam11

  haisam11 Member

  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này