Du lịch Nha Trang thưởng thức nhiều món ngon

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

  1. seoliving89

    seoliving89 Member

    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    0
    Du khách đặt vé giá rẻ đến Nha Trang sẽ không khỏi ngạc nhiên trước cảnh biển đầy ấn tượng nơi đây. Thế nhưng, sẽ nhiều người ấn tượng hơn nữa với ẩm thực "không thể không thử" tại vùng này. Ẩm thực Nha Trang không phải là đủ món hải sản tôm, cua, cá, mực,... mà là những món ăn đơn giản, vẫn mang vị biển nhưng lại chân chất, gần gũi, khiến ai đã thưởng thức qua là nhớ mãi không quên.

    Bún chả cá

    Đây là món ăn nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang, món ăn đơn giản với nước dùng trong, chả cá và những sợi bún loại nhỏ xíu. Chả cá ngon và nổi tiếng do làm từ cá tươi, đảm bảo độ dai. Nguyên liệu là cá thu, cá mối, cá cờ… thường được chế biến thành hai loại là chả hấp và chả chiên.

    >>>> Vé máy bay đi Côn Đảo

    [​IMG]

    Bún sứa

    Sứa nấu bún phải chọn loại nhỏ bằng đầu ngón tay cái, màu trắng đục, mình dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước. Bún sứa ngon còn ở nước dùng được nấu bằng cá liệt, loại cá chỉ lớn chừng ba ngón tay với phần đuôi thắt lại trông như cái nơ, không xương nhỏ và ngọt lừ. Ăn thấy thanh và không ngán. Thành phần nước dùng còn có vị ngọt của chả cá tiết ra. Khi thưởng thức, thực khách sẽ có cảm nhận trọn vẹn nước dùng ngọt thanh, sứa giòn giòn, mát lạnh và vị cay ở ớt tạo nên cái ngon tuyệt vời.

    Bún cá dầm

    Thành phần chính của món ăn là cá dầm, đây là đặc sản nổi tiếng của Khánh Hòa rất được ưa thích. Ngoài ra, bát bún còn có chả cá và nước dùng. Không nấu từ xương heo như các loại bún khác, nước dùng bún cá dầm được nấu từ chính xương của loại cá này nên có vị ngọt thanh rất tự nhiên. Ăn kèm là đĩa rau sống được thái nhỏ đặc trưng của người dân Nha Trang.

    Nem Ninh Hòa

    [​IMG]

    Thành phần chính của nem là thịt lợn tươi vừa mới mổ xong, lạng bỏ hết gân, rửa sạch, lau khô bằng vải sạch và thái từng lát mỏng. Sau đó cho thịt và gia vị như: muối, tiêu, đường, bột ngọt vào cối quết thật nhuyễn, quết càng nhanh tay thịt càng săn chắc lại thì nem càng ngon. Trong công đoạn chế biến nem người ta không quên thêm da heo thái mỏng vào. Nem Ninh Hòa được gói bằng lá chùm ruột hoặc lá khế… Lựa những chiếc lá còn non xanh để để tạo mùi thơm. Nem sau khi gói xong được để nơi thoáng mát qua hôm sau là có thể dùng được.

    Ngoài những món kể trên, Nha Trang còn rất nhiều món ngon thú vị mà bạn không thể chối từ. Du lịch Nha Trang trong dịp lễ 30/4 này là một gợi ý không tồi dành cho bạn.
    :
    Last edited: 30/10/18
    Đang tải...

Chia sẻ trang này