Điều kiện sức khỏe đi xklđ Nhật Bản bạn nên biết

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

 1. Linh Giang

  Linh Giang New Member

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây đã thu hút lượng lớn sự quan tâm của các bạn trẻ. Bởi lẽ, đi Nhật không những giúp người lao động nâng cao thu nhập mà còn mang lại cơ hội việc làm sau khi về nước.
  [​IMG]

  Điều kiện sức khỏe đi xklđ Nhật Bản là gì luôn là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp nội dung này.

  1.Điều kiện đi Nhật làm việc về ngoại hình

  Chiều cao, cân nặng là 150 cm/45 kg đối với nữ và 160 cm/50kg đối với nam là tiêu chí tối thiểu khi tham gia chương trình. Thực tế, với những đơn hàng cụ thể sẽ có những yêu cầu cụ thể.

  2.Không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi Nhật

  Người lao động cần đi khám sức khỏe trước khi tham gia chương trình. Các bệnh viện như Tràng An, Hồng Ngọc,…là những bệnh viện đủ tiêu chuẩn cấp chứng nhận cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

  Phí khám sức khỏe là bao nhiêu: Phí khám sức khỏe đi nước ngoài được tính dựa trên biểu giá thu một phần viện phí theo quy định hiện hành của Nhà nước. Mức phí khám sức khỏe đi nước ngoài làm việc cao hay thấp phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám nhiều hay ít

  Khám sức khỏe đi nước ngoài gồm những gì?

  -Khám thể lực: Đo huyết áp, cân nặng, chiều cao, đếm mạch.

  -Khám nội tổng quát: bao gồm khám tai mũi họng, da liễu, khám nội…

  -Chuẩn đoán hình ảnh: Chụp X-quang tim phổi, điện tâm đồ.

  -Làm các xét nghiệm bắt buộc và xét nghiệm theo yêu cầu

  Một số lưu ý quan trọng khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động Nhật Bản

  -Để kết quả khám sức khỏe được chính xác, trước ngày khám không nên uống rượu bia, hút thuốc lá. Cũng nên tránh uống café, thức khuya hay uống các loại thuốc có thể làm ảnh hưởng đến kết quả.

  Trên đây là thông tin cơ bản nhất về điều kiện sức khỏe khi đi Nhật. Còn bất cứ thắc mắc gì người lao động có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm XKLĐ để được giải đáp.

  Xem thêm: Thủ tục đi Nhật Bản gồm những gì?
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này