Dịch vụ thành lập công ty tại Singapore Thành lập công ty tại Singapore

Thảo luận trong 'Mua bán Hosting'

 1. reddywuumeshml12323

  reddywuumeshml12323 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Theo ít tình hình kinh tế Singapore quý II/2021 của Thương Vụ Việt Nam tại Singapore, trong 6 tháng đầu năm 2021, đã có khoảng 30.000 doanh nghiệp được thành lập mới, nhiều hơn cùng kỳ 2020, nhờ các chương trình hỗ trợ start – up của Chính phủ nước này. bây chừ, Singapore có khoảng hơn 300.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó hơn một nửa là doanh nghiệp có quốc tịch nước ngoài. Để mở mang sự hiện diện ra thị trường toàn cầu, nhiều cá nhân/doanh nghiệp Việt Nam, nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp ở Singapore, mở công ty con hoặc chi nhánh để thực hiện kinh dinh tại Singapore.

  XEM THÊM: Thành lập công ty tại Singapore

  giấy tờ chứng minh địa chỉ của tuốt tuột giám đốc và thành viên (có thể là hóa đơn điện, nước, internet, sao kê ngân hàng). Tài liệu này phải là song ngữ Việt-Anh và phải phát hành trong vòng 3 tháng.
  Nơi nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty ở Singapore
  Hồ sơ nộp tại Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán (ACRA).

  thời kì giải quyết hồ sơ
  Từ 2-6 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp thức, Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán sẽ cấp Giấy chứng thực thành lập công ty bản điện tử.

  Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Singapore của tổ chức/cá nhân chủ nghĩa Việt Nam
  Đăng ký đầu tư ra nước ngoài nếu việc thành lập công ty có dùng nguồn vốn (tiền, máy móc, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, quyền tài sản) chuyển từ Việt Nam qua Singapore.
  Tại khoản 13 Điều 3 Luật Đầu tư năm 2020 quy định: “Hoạt động đầu tư ra nước ngoài là việc nhà đầu tư chuyển vốn đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài, dùng lợi nhuận thu được từ nguồn vốn đầu tư này để thực hành hoạt động đầu tư kinh doanh ở nước ngoài”

  Ưu đãi của Singapore khi thành lập công ty tại Singapore
  Singapore chỉ đánh mức thuế thu nhập doanh nghiệp (coporate income tax) ở mức ngày nay là 17%;

  Các công ty mới thành lập đều được miễn giảm thuế trong 3 năm trước hết, cụ thể như sau:

  Năm trước tiên, được giảm 75% thuế cho 100.000 SGD thu nhập chịu thuế;
  Hai năm tiếp theo, được giảm 50% thuế cho 100.000 SGD thu nhập chịu thuế;
  Về luật pháp, có hơn 50 hiệp nghị tránh đánh thuế hai lần, giúp doanh nghiệp được đối công bằng theo các nguyên tắc của Quốc tế.

  Các loại hình công ty tại Singapore
  Theo quy định pháp luật Singapore, có ba loại hình doanh nghiệp gồm:

  Công ty tư nhân là loại hình doanh nghiệp được sở hữu bởi độc nhất một chủ sở hữu (cá nhân/công ty) và chủ sở hữu đó toàn quyền kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp. Công ty tư nhân không có nhân cách pháp nhân.
  Công ty hợp danh, được thành lập bởi nhiều đối tác (tối thiểu là 2 và tối đa là 20). Công ty hợp danh không có tư cách pháp nhân và hiệp với các loại ngành nghề như kiểm toán, kế toán ..
  Công ty bổn phận hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân biệt lập (nghĩa là công ty có quyền sở hữu tài sản, quyền thừa kế và có thể kiện các công ty khác, hoặc ngươc lại). Thông thường, loại hình này sau tên công ty sẽ có cụm “Pte Ltd” hoặc “Ltd” diễn đạt tính hữu hạn của doanh nghiệp.
  Loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình phổ biến nhất tại Singapore hiện thời.

  Đặc thù khi đăng ký công ty tại Singapore
  Tại Singapore, trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, công ty phải đề xuất tên dự định của công ty, sau đó phải được bằng lòng từ Cục quản lý doanh nghiệp và kế toán, sự chuẩn y này mất khoảng một ngày làm việc. Tên phải ăn nhập với quy định của pháp luật, không trùng, tương tự hoặc gây lầm lẫn với các công ty/nhãn hiệu khác.
  Công ty tấm phải có một giám đốc chỉ định (Nominee Director). Giám đốc chỉ định là người hàm tại Singapore. Trong trường hợp chủ sở hữu công ty không cư trú tại Singapore thì có thể thuê giám đốc chỉ định, người này sẽ đứng tên về mặt pháp lý và vớ các giấy tờ của công ty tại Singapore. Về quyền và trách nhiệm thì được thực hiện theo ủy quyền của chủ sở hữu công ty, tuân theo quy định của Luật Doanh nghiệp của Singapore.
  Sau khi thành lập, công ty phải bổ dụng một thư ký công ty, người này là cá nhân chủ nghĩa và phải mang Quốc tịch Singapore.
  Các thành viên công ty không cần phải có mặt tại Singapore để làm thủ tục, chỉ làm văn bản ủy quyền cho công ty Vạn Luật. Sau thành lập, chủ sở hữu công ty và giám đốc phải có mặt để ký các giấy má về mở account nhà băng tại ngân hàng Singapore.
  Hồ sơ khách hàng cần cung cấp cho Công ty Vạn Luật
  Bản scan passport của quờ quạng giám đốc và cổ đông;
  Bản scan giấy má chứng minh địa chỉ của cả thảy giám đốc và cổ đông (có thể là hóa đơn điện, nước , internet, sao kê ngân hàng). Tài liệu này phải là song ngữ Việt-Anh và phải phát hành trong vòng 3 tháng
  Một số câu hỏi liên hệ đến việc thành lập công ty tại Singpore

  Công ty Vạn Luật là đơn vị tư vấn về thành lập doanh nghiệp trong nước và ngoài nước trên phương châm “Find Viet An Law, Find Answers”. Chúng tôi làm việc dựa trên sự ưng ý của khách hàng, đặt uy tín lên hàng đầu. Công ty Vạn Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng, xin vui lòng can hệ chúng tôi để được tương trợ tốt nhất.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này