Dịch vụ chuyển chip VGA | Nhanh chóng, bảo hành dài hạn

Thảo luận trong 'Rao vặt thiết bị công nghệ'

 1. VuNhut

  VuNhut Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Macbook bị lỗi chip VGA là điều mà rất nhiều người gặp phải sau một thời gian sử dụng. Cũng tương như như Laptop, khi Macbook bị lỗi VGA thì có nhiều cách khắc phục như: đóng lại chip VGA, thay chip VGA hoặc chuyển sang VGA onboard. Trí Nhân sẽ phân tích cụ thể để các bạn hiểu rõ và chọn được giải pháp phù hợp nhất với mình.
  Khi nào bạn nên thay chip VGA cho Macbook?
  • Khi máy đang hoạt động bình thường, sau đó chạy rất nóng, khoảng một vài tiếng sau thì tự động tắt ngang, nếu bạn khởi động lại thì máy lúc lên lúc không, hoặc là lên một lúc rồi tắt nhanh.
  • Khi khởi động máy tín hiệu đền LED báo, máy vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình không hiển thị.
  • Macbook bị treo táo, Macbook bị trắng màn hình không vào hệ điều hành được.
  • Máy đang chạy thì gặp lỗi Dump màn hình xanh, máy hay bị treo, cài driver VGA bị tắt ngang hoặc không nhận driver.
  • Macbook bị sọc màn hình, rác màn hình, bị chia thành 1 hoặc 2 màn hình hoặc là máy chỉ sáng màn hình nhưng không thấy hình.
  [​IMG]
  Với những lỗi như trên thì chắc chắn, chip VGA trong Macbook của bạn đã bị hỏng, và bạn cần sớm tới trung tâm sửa Macbook để sửa chữa kịp thời.

  Nên chọn giải pháp nào khi Macbook bị lỗi chip VGA?
  • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng đồ họa mạnh như xử lý phim, dựng hình… thì bạn nên chọn phương án đóng lại chip hoặc thay chip mới tùy theo điều kiện kinh tế.
  • Nếu bạn chỉ có nhu cầu thông thường, như làm văn phòng, giải trí… mà không cần biên tập phim ảnh thì bạn nên chọn phương án chuyển VGA onboard cho Macbook. Vì đây là phương án bền nhất và với mức chi phí trung bình, rẻ hơn so với thay chip và rẻ hơn rất rất nhiều so với phải thay mainboard.
  Nguyên tắc của việc chuyển VGA Macbook
  Bo mạch của Macbook đã được thiết kế để chạy cả iGPU (VGA onboard, hay còn gọi là VGA share) và eGPU (chip VGA rời của AMD). Tuy nhiên người dùng không thể chủ động chọn chế độ iGPU hoặc eGPU mà máy sẽ tự chuyển đổi tùy theo nhu cầu tính toán. Và khi eGPU bị lỗi thì máy cũng không lên hình hoặc treo, rác hình…
  Việc chuyển đổi giữa iGPU và eGPU trên Macbook được quản lý bởi 1 khối mạch chức năng gọi là Graphics Muxing, và trung tâm của khối này là Chip Gmux.

  [​IMG]

  Nguyên tắc việc chuyển VGA Macbook là xử lý trên khối Graphics Muxing để máy chuyển từ chế độ hoạt động eGPU sang iGPU, tắt hẳn eGPU.

  Đâu là đơn vị sửa chữa Macbook bạn nên sửa chữa
  Hiện tại có khá nhiều trung tâm sửa Macbook thay chip VGA cho Macbook với giá thành đắt đỏ mà chất lượng lại không đảm bảo. Tốt nhất, bạn hãy dành thời gian đến với hdcomputer để vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo chất lượng chip.
  • Khắc phục nhanh và triệt để các sự cố, đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng những máy móc thiết bị hiện đại tại và kho linh kiện phong phú luôn tồn kho sẵn, chúng tôi chắc chắc sẽ khắc phục sự cố của bạn một cách nhanh nhất, và triệt để nhất mang đến cho bạn sự tiết kiệm và niềm vui.
  • Tại HDcomputer đội ngũ kỹ thuật viên luôn được xem là nền tảng phát triển của công ty, chúng tôi thường xuyên chú trọng đào tạo không ngừng nâng cao tay nghề và năng lực của kỹ thuật viên. Nhằm đáp ứng lại nhu cầu càng cao của khách hàng.
  • HDcomputer đồng thời còn là nhà phân phối các linh kiện Laptop hàng đầu từ: Dell, Asus, Lenovo, Acer,… chúng tôi hoàn toàn đem lại cho bạn một mức giá tốt nhất đi kèm một thời gian đảm bảo nhất.
  Theo HDcomputer
  Đang tải...

Chia sẻ trang này