Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. lacdasaysua

  lacdasaysua Member

  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  Nhiều người nói rằng “ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao lắm, cuộc sống đầy đủ lắm”. Thực tế thì có như vậy không? Hãy cùng JVNET tìm hiểu về điều này nhé.
  [​IMG]
  Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu?

  Hãy cùng làm một phép so sánh nhỏ sau: Đối với lao động phổ thông, làm việc các khu công nghiệp tại Việt Nam, mức lương mỗi tháng khoảng 4-5 triệu, trừ chi phí sinh hoạt, tiền ăn thì khó có thể để dư được khoản nào. Nhưng, nếu bạn sẵn sàng đầu tư khoảng 100 triệu để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản (tùy thuộc từng ngành nghề). Với thời gian 3 năm, khi về nước họ sẽ có trong tay khoảng 600-800 triệu (đây là khoản tiền tiết kiệm được sau khi đã trừ tất cả các chi phí cho cuộc sống tại Nhật). Như vậy so với làm việc tại Việt Nam, số tiền để ra của người lao động cao hơn rất nhiều.

  Với cách nhìn đơn giản như vậy chúng ta cũng thấy rằng, đi sang làm việc tại Nhật Bản đương nhiên sẽ có nhiều tiền hơn làm việc trong nước. Tuy nhiên, để đạt được số tiền tích lũy như trên cũng không hề đơn giản, vậy thì lao động Nhật Bản bị những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương của họ?

  Mức lương cơ bản của thực tập sinh tại Nhật Bản

  Hiện tại mức lương của thực tập sinh Nhật Bản khoảng 125.000 – 150.000 yên/tháng (tương đương khoảng 24-30 triệu đồng/tháng). Đây là mức lương chưa tính làm thêm hoặc các phụ cấp (nếu có).

  Các yếu tố ảnh hưởng đến lương của thực tập sinh

  -Tiền thuế: Đây là khoản tiền sẽ được các xí nghiệp trừ thẳng vào lương hàng tháng của người lao động, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như khu vực, ngành nghề…

  -Bảo hiểm: Khi làm việc tại Nhật, thực tập sinh sẽ được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm, tổng số tiền bị trừ từ 15.000- 20.000 yên/tháng. Người lao động sẽ được khám chữa bệnh định kỳ hàng tháng mà không mất phí. Sau khi hết hạn hợp đồng về nước, thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm (gọi là tiền nenkin – số tiền bạn lấy về khoảng 70-80% số tiền bạn đã đóng tại Nhật).

  -Thuê nhà, đi lại: Hầu hết các thực tập sinh sẽ được các xí nghiệp bố trí nhà ở nội trú. Chi phí thuê nhà khoảng 10.000 – 20.000 yên/tháng.

  - Ăn uống: Tiền ăn uống hàng tháng ở Nhật khá đắt đỏ, thường rơi vào khoảng 20.000 yên/tháng. Chi phí sinh hoạt như điện, nước, gas, nấu nướng khoảng 5.000 – 10.000 yên/tháng. Để tiết kiệm, bạn nên tự nấu ăn và mang đi làm.

  Thu nhập thực tế của thực tập sinh sẽ được tính bằng cơ bản của thực tập sinh trừ đi các khoản chi phí ăn ở, chi tiêu, đi lại; cộng với tiền làm thêm. Thường thì thu nhập này dao động từ 18-24 triệu.

  Hy vọng những thông tin JVNET cung cấp sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về mức lương thực tế khi làm việc tại đất nước Nhật Bản. Bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể liên hệ với JVNET qua số điện thoai tư vấn: 043 755 6251.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này