Di chuyển như thế nào khi leo Fansipan

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

 1. mallboro

  mallboro Member

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Ước mơ chinh phục tour Fansipan 3 ngày 4 đêm một lần trong đời là điều mong muốn của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên để leo được Fansipan đòi hỏi khá nhiều kỹ năng, không phải bạn cứ di chuyển nhanh và dùng sức là được mà đôi khi còn phải đòi hỏi đến cả sự khóe léo trong các bước di chuyển. Vậy bạn có biết cách di chuyển như thế nào để không mất sức và các bước di chuyển thật sự an toàn để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra chưa?
  Hãy tour Fansipan Sapa 3 ngày cùng nhau tìm hiểu một số lời khuyên sau đây:
  - Thời gian bạn có thể đi được trong rừng là từ 6h sáng đến 4h chiều do đó bạn phải căn thời gian để đến đích và chỗ nghỉ chân cho hợp lý. Sau 4h chiều rừng đã bắt đầu tối. Đây là thời gian để ổn định chỗ ngủ và nấu cơm ăn tối.
  - Trước khi di chuyển bạn cần ăn mặc quần áo cẩn thận, kín, áo trong cho vào trong quần.
  - Nếu được thì bạn nên thuê người dân địa phương đi cùng vì dân địa phương thông thạo địa hình sẽ tránh bị lạc và tìm được nhiều đường đi tắt ngoài ra dân địa phương khoẻ nên sẽ giúp bạn mang đồ giúp.
  - Bôi một vòng cao nóng quanh tất để chống vắt bò lên trên khi di chuyển tại Fansipan
  - Bất kỳ phần da hở nào (như bàn tay, cổ, mặt) và các phần quần áo như cổ áo, cổ tay áo đều phải bôi kem chống muỗi giúp cho côn trùng, muỗi không đốt khi di chuyển giúp bạn tránh được các bệnh sốt rét do muỗi rừng gây ra.
  - Khi đi trong rừng bạn cần phải dẫm chân thật chắc phải đảm bảo điểm trụ chắc chắn để tránh trơn trượt có thể bị ngã.
  - Đẽo một thanh gậy vừa tay làm “chiếc gậy Trường Sơn”. Chiếc gậy này vô cùng quan trọng, nó sẽ cứu bạn những lúc bị trượt chân, tạo sự chắc chắn khi di chuyển và đặc biệt giúp bạn mở lối đi giúp bạn dễ kiểm soát được đoạn đường bạn di chuyển trong cuộc hành trình chinh phục Fansipan.
  - Khi di chuyển tại Fansipan bạn cần chú ý đến các thành viên trong đoàn, không đi quá nhanh hay quá chậm nên điều hướng tốc độ vừa phải để luôn bám sát các thành viên trong đoàn tránh bị lạc ảnh hưởng đến chuyến đi cả đoàn.
  - Cần bổ sung nước kịp thời khi di chuyển qua các đoạn đường khó khăn, hiểm trở tại Fansipan để tránh các trường hợp mất nước làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này