Con nuôi Kim Tử Long từng trốn nợ tiền tỷ, muốn tự tử để thanh thản

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Giải trí'

 1. giangly1990

  giangly1990 New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Chắc bạn cũng từng nghe nhạc cải lương mới nhất của nghệ sĩ Bình Tinh giai đoạn cải lương thoái trào, bố và anh trai phải nằm viện vì như thế ung thư, nghệ sĩ Bình Tinh và mẹ rơi vào bế tắc, nợ nần tiền tỷ.

  Bình Tinh là gương mặt quen thuộc với khán nhái phù hợp cải lương. Cô là con gái của đôi nghệ sĩ cải lương Đức Lợi – Bạch Mai, con gái nuôi của NSƯT Vũ Linh ngoài NSƯT Kim Tử Long. Bình Tinh từ nhỏ đã diễn nhiều vai chính lúc tham gia nhóm Đồng ấu Bạch Long. Hiện cô là người gánh vác và nối nghiệp gia đình tăng trưởng đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long.

  Năm 2016, Bình Tinh đoạt Quán quân chương trình Sao nối ngôi. Sau cuộc thi, sự nghiệp của cô có nhiều khởi sắc. mới đây, con gái nuôi Kim Tử Long gây lưu ý khi khiến MV ca nhạc hơn 300 triệu đồng.

  [​IMG]

  - những nghệ sĩ tên tuổi cực kỳ hiếm chọn con nuôi nhưng chị có đến hai bố nuôi nổi danh trong giới cải lương là NSƯT Vũ Linh ngoài NSƯT Kim Tử Long. Cơ duyên này bắt nguồn từ đâu?

  - đó là chiếc duyên ngoài sự ngẫu nhiên bởi nếu tôi muốn mà NSƯT Vũ Linh ngoài NSƯT Kim Tử Long không đồng ý thì cũng vậy. Tôi may mắn khi được 2 bố nuôi yêu thương và hợp sức dạy dỗ, giúp đỡ con gái trong từng bước đi với nghề.

  ===> Thưởng thức vở cải lương máu nhuộm sân chùa tại : https://nghecailuong.com/cai-luong-xua-nguyen-tuong-mau-nhuom-san-chua-minh-canh-le-thuy/

  Mỗi người bố nuôi có bí quyết dạy con khác nhau. Trong vấn đề khiến nghệ thuật, bố Vũ Linh vô cùng khó ngoài nghiêm khắc với tôi từ nét diễn, điệu bộ… trường hợp tôi hư thì có thể bị ăn đòn ngay trên sân khấu. Trong lúc đấy, bố Kim Tử Long thì nhẹ nhàng, xoa dịu và sắp gũi con gái nhiều hơn. do đó, ở hai người bố nuôi giúp tôi học hỏi được lối sống nghiêm túc lúc khiến cho nghệ thuật và vui vẻ, hoạt bát khi sống với nghề.

  - Là con gái của nghệ sĩ cải lương tài danh Đức Lợi - Bạch Mai, chị có gặp áp lực trước cái bóng của bố mẹ khi bước chân vào nghề?

  - lúc đem bầu tôi mẹ vẫn đi hát bình thường nên máu nghệ sĩ đã có trong tôi từ nhỏ. Tôi không gặp bất cứ áp lực nào lúc bố mẹ là nghệ sĩ nức tiếng. Tôi tự cảm thấy trách nhiệm của mình với đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Từ các chiếc được gọi là áp lực sẽ chuyển sang trọng trách và bản thân cần biết làm thế nào để nối nghiệp bên cạnh phát triển giá trị truyền thống của gia đình.

  Bình Tinh không gặp áp lực khi tiếp nối nghề nghiệp của bố mẹ.

  - Là người thay bố mẹ nối nghiệp và gầy dựng đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long lừng lẫy một thời, giữa một showbiz nhạc trẻ, gameshow giải trí lên ngôi… thì một cô gái nhỏ nhắn như chị chống chọi ra sao?

  - Tôi nghĩ sân khấu cải lương chưa bao giờ biến mất trong lòng khán giả. Điển hình là trong các gameshow có những anh chị nghệ sĩ cải lương tham gia thì đều đoạt giải quán quân. Bản thân tôi cũng vậy, tôi vinh dự đoạt giải Quán quân Sao nối ngôi 2016. ấy là bệ phóng để giúp tôi ngày càng được khán nhái yêu thương nhiều hơn.

  Tôi nghĩ mỗi ngành nghề sẽ có chuyên môn và chiếc duyên. Cải lương là bộ môn văn hoá cổ truyền của Việt Nam mà chẳng phải đất nước nào cũng có được. Như các bạn gặp phải, ca nhạc, kịch,… quốc gia nào cũng có, nhưng bộ môn nghệ thuật cải lương chỉ có duy nhất tại đất nước hình chữ S. vì thế tôi quan niệm khán kém chất lượng sẽ không quay lưng với cải lương với điều kiện sân khấu cải lương phải ngày càng chỉn chu, lớp trẻ nên tiến xa hơn và hết sức yêu nghề…

  ===> Xem thêm cải lương xưa hoa bướm ngày xưa tại : https://nghecailuong.com/cai-luong-xua-hoa-buom-ngay-xua-vu-linh-thanh-ngan-kim-tu-long/

  - Vậy đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long giờ ra sao thưa chị?

  - Đoàn tuồng cổ của gia đình chúng tôi vẫn hoạt động nhưng không thường xuyên. các thành viên kỳ cựu ngày xưa trong đoàn hiện đều là những cô chú to tuổi. Song họ vẫn còn nhiệt huyết với nghề, xung quanh ấy cũng có nhiều nghệ sĩ trẻ tham gia vì như thế đam mê. Chúng tôi hợp sức để sân khấu đoàn luôn sáng đèn bởi không được khiến cho việc thì các cô chú sẽ không có lương, không có bữa ăn ngon… Cứ hình dung điều này, tôi tự thôi thúc mình luôn nỗ lực và không được chùn bước.

  Cá nhân tôi buộc phải lo chạy show kiếm tiền lo kinh tế gia đình ngoài nuôi đoàn. Trọng trách trên vai tôi hiện vô cùng nặng. Mỗi mùa cúng đình, nơi nào có lời mời thì đoàn Huỳnh Long luôn thấy dùng cho khán nhái. May mắn khi biểu diễn bất cứ ở đâu chúng tôi cũng được khán nhái khen ngợi và ủng hộ.

  - Sau đăng quang Sao nối ngôi 2016, cuộc sống bên cạnh sự nghiệp của chị thay đổi ra sao?

  - Từ nhỏ, tôi được chú ý lúc tham gia nhiều vai diễn trong đoàn tuồng cổ. Tuy nhiên, suốt thời gian dài kinh tế gia đình tôi lâm vào khó khăn, gặp nhiều nạn kiếp trong cuộc sống bắt buộc tôi từng nghĩ mình không còn sức lực ngoài khả năng để tiếp tục đứng trên sân khấu. Song nhờ Tổ nghiệp còn thương, tôi đã được sự trợ giúp, hướng dẫn của bố nuôi Kim Tử Long lúc tham gia chương trình Sao nối ngôi 2016 và dành ngôi vị Quán quân.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này