Chất nhầy trong phân là bị gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. vanhanh

  vanhanh New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Chất nhầy là một hiện tượng phổ biến có trong mũi, miệng, thực quản. Khi các chất nhầy xuất hiện bất thường, nó báo hiệu cho chũng ta biết chức năng của nó hoạt động không bình thường, cũng như đang gặp vấn đề gây ra hiện tượng này.

  Đặc biệt chất nhầy chúng xuất hiện nhiều nhất ở hệ tiêu hóa: Ruột, đại - trực tràng.

  Trong hệ tiêu hóa, chất nhầy được tiết ra từ các niêm mạc, ở các thành ruột để bôi trơn, giúp cho việc vận chuyển thức ăn cũng như các cặn bã thải ra ngoài môi trường dễ dàng nhất.

  Khi chất nhầy xuất hiện cùng phân nhiều hơn bình thường, đó chính là biểu hiện của các bộ phận tiêu hóa đang gặp vấn đề.

  NGUYÊN NHÂN XUẤT HIỆN DỊCH NHẦY TRONG PHÂN
  [​IMG]

  - Thiếu nước: Khi cơ thể bị thiếu nước, chất dịch sẽ xuất hiện nhiều hơn, để chống lại sự thiếu hụt nước của các bộ phận trong cơ thể. Do sự xuất hiện nhiều chất dịch, ruột không thể chứa hết dịch này. Do đó dịch sẽ cùng phân ra ngoài cơ thể do sức chứa quá mức bên trong ruột

  - Táo bón: là tình trạng phân cứng, phải rặn mạnh để tống khối phân ra ngoài, lúc này trực tràng sẽ tiết chất dịch để có thể đưa khối phân đó ra ngoài được dễ dàng

  - Viêm ruột, dạ dày hay đại tràng: Các cơ quan, bộ phận này bị tổn thương do vết nở, loét. Từ đó sẽ tiết ra chất dịch nhiều hơn

  - Hội chứng ruột kích thích IBS: Chất nhầy tiết ra nhiều hơn khi các hoạt động của ruột bị kích thích

  - Ung thư hậu môn - trực tràng: Đi ngoài có dịch nhầy màu trắng đục, phân dẹt. Đó là dấu hiệu của bệnh ung thư hậu môn- trực tràng ở giai đoạn sớm. Do đo, chúng ta phải gặp bác sĩ chuyên khoa để điều trị kịp thời.

  - Nứt kẽ hậu môn: Trong hậu môn có các mủ chứa dịch, khi vỡ ra sẽ theo phân ra ngoài, gây ra hiện tượng phân chứa dịch

  Do có nguyên nhân có các nguồn gốc gây ra khác nhau nên chúng ta rất khó để nhận biết đâu là nguyên nhân chính. Vì vậy, chúng ta cần phải gặp bác sĩ để có lời khuyên và có kết quả chính xác nhất.

  Tùy vào mức độ cũng như là nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra các đơn thuốc điều trị phù hợp. Có thể là ứng dụng nội khoa, điều chỉnh chế đồ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí hay các ứng ụdng ngoại khoa để có thể can thiệp kịp thời khi bệnh có biến chuyển xấu.

  GIẢI PHÁP TRÁNH XUẤT HIỆN DỊCH NHẦY TRONG PHÂN
  - Đầu tiên đó chính là nước: Phải bổ sung nước cho cơ thể tối thiểu 2 lít mỗi ngày hoặc uống nước từ các loại trái cây hay thảo dược,... Đây được xem là giải pháp hàng đầu và ưu tiên nhất.

  - Bổ xung chất chơ: Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa: Giúp trữ nước, làm mềm phân. Giảm khả năng bị táo bón. Các thực phẩm có nhiều chất xơ như: Ngô, đậu, bơ, cà rốt, bí đỏ,...

  - Ăn các loại thức ăn lợi khuẩn: Điển hình như sữa chua, đây được coi là thực phẩm dễ kiếm nhất trên thị trường cũng như phù hợp vứi mọi lứa tuổi. Sữa chua giúp cân bằng hệ tiêu hóa, giảm tình trạng đi ngoài có chất nhầy.

  - Sử dụng thực phẩm chống viêm rất có lợi cho việc điều trị bệnh đi ngoài chứa dịch nhầy. Các loại thực phẩm chống viêm có màu xanh đậm: Súp lơ, rau cải, dâu tây,... Hoặc có thể sử dụng thuốc chống viêm theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

  Trên đây là những tư liệu cho bạn đọc tham khảo về hiện tượng dịch nhầy trong phân

  Nếu những ai đang có biểu hiện này thì hãy mau chóng đi gặp bắc sĩ để tìm ra biện pháp khắc phục và điều trị kịp thời, tránh bệnh sẽ phát triển nặng hơn.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này