Cấu tạo và công dụng của kính cường lực bây giờ cho công trình

Thảo luận trong 'Nội thất - Xây dựng'

 1. tcsangvvp

  tcsangvvp Member

  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  0
  một. Kính cường lực sự lựa tậu tuyệt vời cho các công trình xây dựng:


  Cửa kính cường lực được khiến cho bằng kính cường lực là sự lựa tậu lý tưởng cho các công trình xây dựng và trang trí nội thất có đa dạng tính năng ưu việt như: Khả năng bị trầy xước rẻ, độ an toàn cao, sức chịu nén bề mặt lên đến 10.000PSI trong lúc kính nổi thông thường chỉ chịu được dưới 3.500PSI .Điều này giúp kính cường lực chịu được rung trấn, sức gió lớn và va đập mạnh.

  - bên cạnh các tính năng nổi trội đó, kính cường lực còn 1 giảm thiểu là nguy cơ nổ vỡ trùng hợp. Tấm kính cường lực có thể vỡ bất kỳ lúc nào mà ko thể dự báo trước. Mặc dù tỷ lệ vỡ tự dưng rẻ nhưng lại tạo cảm giác bất an ko an toàn cho người tiêu dùng và gây khó khăn, tốn kém trong giai đoạn lắp đặt thay thế.
  [​IMG]
  2. Nguyên nhân vỡ tự nhiên:


  - Trong thành phần của cua kinh thuy luc có tồn tại tạp chất Nicken sulfua( Nis), tạp chất này siêu nhỏ(khoảng 50 micromet) cần ko thể dòng bỏ được hết

  - các nứt vỡ bất chợt xảy ra trong công đoạn dùng kính tôi là do sự xuất hiện của các chất tạp niken sunfua này. Thực tế là các chất tạp niken sunfua trong kính hoàn toàn siêu hiếm. Trong 1 mẻ nấu kính thông thường sẽ sở hữu 1 chất tạp 5mg trong một tấn thuỷ tinh,một tỉ lệ cực kỳ nhỏ. Dẫu là ít ỏi, các chất tạp niken sunfua siêu phiền hà và có nguy cơ tiềm ẩn khi xuất hiện trong kính sau lúc đã được tôi cường lực. Lý do toàn bộ những phiền phức này là một biến đổi pha bị trì hoãn trong niken sunfua. những tinh thể niken sunfua với nhiệt độ cao và cả dạng nhiệt độ phải chăng. Dạng tinh thể nặng ở nhiệt độ cao phình lên trong lúc khiến cho mát tạo ra tinh thể nhẹ hơn ở nhiệt độ tốt.

  - Trong quá trình cung cấp kính nổi thông thường, kính cường lực cho phòng tắm kính được làm cho nguội từ từ, cần các phân tử của Nis sở hữu đủ thời gian để đạt tới cấu trúc bền vững của chúng và sự thay đổi về thể tích của hạt Nis không gây ra vấn đề gì nguy hại cho kính, do đang trong tiến trình khiến cho mát dần dần lúc thủy tinh chưa đang đông cứng hẳn, bởi vậy không xảy ra hiện tượng kính tự vỡ.

  - Nhưng trong công đoạn đang tôi kính cường lực, dưới nhiệt độ cao(khoảng 6500C – 7000C) sẽ khiến cho cấu trúc và dung tích của hạt Nis còn xót lại trong kính thay đổi( tăng từ 4% trở lên đường kính hạt Nis lúc này có thể đến 60µm – 70µm). công đoạn làm cho mát nhanh đã ko đủ thời gian cần phải có cho hạt Nis đạt tới cấu trúc bền vững ở mức nhiệt độ phải chăng trước khi thủy tinh vươn lên là đông cứng. do vậy, các phần tử của hạt Nis tiếp tục biến đổi ở những mức nhiệt độ khác nhau bên trong tấm kính và sự tăng giảm về thể tích hạt Nis là hiện tượng gây ra kính nổ vỡ tự dưng.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này