Cách tăng độ ngọt cho dưa lưới

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. banglangtim20

  banglangtim20 Member

  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  13
  Dưa lưới là loại quả chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng có ích cho sức khỏe con người. Dưa lưới là loại trái mà mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân tuy nhiên gần đây bà con thường hay thắc mắc sao dưa lưới của mình không ngọt . Trong bài viết hôm nay tôi xin hướng dẫn các bạn cách tăng độ ngọt cho dưa lưới.
  Chọn giống dưa lưới:
  Việc chọn giống là một trong những yếu tố sẽ làm ảnh hưởng đến độ ngọt của dưa lưới . Bạn có thể chọn giống dưa lưới TaKi được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá rất tốt bởi chất lượng thơm ngon, độ ngọt và giòn đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Dưa lưới Taki cũng là loại dưa được đa số các nông trại chọn lựa để xuất khẩu đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Đông…Có thể nói đây là loại dưa lưới ngon nhất hiện nay.
  Làm đất :
  Một loại cây trồng muốn tốt cho quả ngọt thì không thể nào trồng trên một mảnh đất càn cỗi không có chất dinh dưỡng được vì vậy phải làm đất cho cây phát triên tốt .
  Bón phân :
  Một trong những cách để làm cho mọi loại cây cho quả ngọt đó là bón thêm phân kali vào cây. Dưa lưới cũng không ngoại lệ tuy nhiên việc bón phân cho cây dưa lưới cần phải tiến hành một cách hợp lý không phải càng nhiều phân kali càng tốt mà phải tiến hành bón nhiều đợt và trộn lẫn các loại phân bón khác thì mới có thể khiến cây phát triên theo ý muốn của bạn
  Ngoài ra, chúng ta nên tiến hành bón các loại phân hữu cơ để cây phát triển tự nhiên tránh các loại thuốc bảo vệ thực vật. Hiện nay, thì có một cách bón phân kali tuyệt vời nhất và tự nhiên nhất đó là lên men chuối và sau đó tưới cho cây .Trong chuối có rất nhiều kali đó là điều ai cũng biết việc tưới cây bằng chuối đã lên men làm cây dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng hơn mà cũng tự nhiên hơn khiến cho độ ngọt của dưa lưới

  Sau khi áp dụng các phương án trên bạn có thể tiến hành kiểm tra kết quả công việc của mình vào cuối mùa bằng cách dùng các khúc xạ kế và tiến hành kiếm tra độ brix của dưa lưới (cũng là độ ngọt của dưa) . Để mua khúc xạ kế giá rẻ bạn hãy liên hệ 0978455263.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này