Cách chọn van điều khiển điện

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. nam25

  nam25 New Member

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Về cách chọn van điều khiển điện cho khách hàng, nhà máy và các máy móc sản xuất:
  Về ngành bán hàng kỹ thuật nói chung và bán van điều khiển điện nói riêng thì người kỹ sư hoặc người bán hàng cần lưu ý một số yêu cầu quan trong để chọn cho khách hàng một van điều khiển điện chất lượng, đúng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng nhưng có tính kinh tế nhất. để đáp ứng được vấn đề này người tư vấn, chọn van cần lưu ý một số điểm sau:

  1. Kích thước van (Size van).
  2. Áp suất danh định của van.

  Áp suất danh định của Van hay còn gọi là áp suất chịu đựng của van. Đa số người dùng thường hay dùng từ PN để chỉ về tính năn này. Thông thường thì sẽ là áp suất PN10/PN16/PN25/PN40/PN63/PN100….

  3. Áp suất đóng van điều khiển điện:
  Áp suất đóng van hay còn gọi là lực đóng van hoặc closing pressure đồi với một số hãng sản xuất. Tuy nhien có một thông số mà tất cả các hãng sản xuất van thường dùng là Delta P (ΔP). Đây là lực chênh áp giữa áp suất ngõ vào và ngõ ra của van. Dựa vào áp suất này mà chúng ta có thể chọn lực đóng của actuator cho van. Hay nói cách khác là chúng ta có thể chọn ra motor và hộp số với lực đóng cho phù hợp.

  4.Áp suất đầu vào và áp suất đầu ra của van:
  Thường chúng ta phải làm rõ áp suất đầu vào van điều khiển điện và áp suất đầu ra của van điều khiển để từ đó tính ra được delta P lực đóng cho van. Tuy nhiên với áp suất đầu vào chúng ta có thể chọn thêm 1 thông số nữa là áp suất danh định cho van. Vên việc xác định áp suất vào, áp suất ra van điều khiển điện là công việc khá quan trong.

  5. Lưu chất làm việc của van điều khiển điện.
  Tùy thuộc vào tính năng vật lý, hóa học của lưu chất như ăn mòn, không ăn mòn, giãn nở… mà chúng ta lựa chọn vật liệu chế tạo cho các thành phần của van cho phù hợp. Đây được coi là một trong những công việc quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tuổi thọ của van điều khiển điện.

  6. Lưu lượng sử dụng.
  Phần này thì có lưu lượng Max, lưu lượng Min và lưu lượng trung bình.

  7. Nhiệt độ lưu chất.
  8. Điện áp sử dụng của van.
  9. Loại van dùng đóng mở on/off hay đóng mở tuyến tính (van tỷ lệ)
  10. Nếu là van tuyến tính thì cần xác định tín hiệu điều khiển van là tín hiệu gì?

  Một thông số cơ bản cần biết khi chon van điều khiển hơi:
  1. Kích thước van hoặc size của van và kích thước đường ống. Quan trọng và cũng là cơ bản khi chon van điều khiển hơi.
  2. Thông tin về lưu lượng.
  3. Thông tin về áp suất (Áp suất trước van và sau van) thông thường ở Việt Nam người dùng chỉ cung cấp áp suất thực tế (đó là áp suất trước van).
  4. Nhiệt độ cao nhất của lưu chất khi qua van.
  5. Điện áp để cấp nguồn cho van và loại tín hiệu điều khiển cho van.
  Hiện tai công ty chúng tôi hiện là đại diện chính thức của hãng van điều khiển hơi Baelz. Sản phẩm van điều khiển hơi của hãng được sản xuất lắp ráp hoàn toàn 100% tại Đức. Đây là điều khác biệt của hãng Baelz với các hãng khác đang có trên thị trường. Với một sản phẩm được sản xuất tãi Đức như vậy nhưng giá thành của van thì lại rất cạnh tranh so với các sản phẩm khác cùng tính năng.
  Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

  Mr. Long: 0909 006 435

  long.tran@aumy.vn

  Mr. Nam: 0984 882 991

  nam.tran@aumy.vn

  Ms Thoại: 0902 901 579

  thoai.truong@aumyco.com

  Ms Tâm: 0902 391 708

  tam.pham@aumy.vn
  Đang tải...

Chia sẻ trang này