các điều cơ bản khi thiết kế website

Thảo luận trong 'Thiết kế website - Forum'

 1. hanguyen9x

  hanguyen9x Member

  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  0
  bây giờ, việc ngoại hình website bán hàng trở thành dễ dàng, nhưng cực kỳ với ít ai biết được các điều cơ bản bắt buộc mang khi thiết kế website. Để có thể hiểu rõ những điều cơ bản đấy thì mình xin chia sẻ cho người mua những điều cơ bản buộc phải mang lúc thiết kế website.
  1. Người đọc ko muốn phải kéo thanh cuộn ngang
  Theo kinh nghiệm của bản thân, tôi cảm thấy cực kỳ khó chịu khi phải kéo thanh cuộn ngang để đọc nội dung của trang đấy. Cho buộc phải bạn cần không được ngoại hình trang website làm cho người đọc phải kéo thanh cuộn ngang, trường hợp ko hậu quả sẽ cực kỳ to.
  [​IMG]
  Theo kinh nghiệm của rộng rãi người thì bạn bắt buộc kiểu dáng web ở chế độ 800 x 600 Px vì ngày nay chỉ sở hữu 5% số người mua màn hình 640 x 480 Px thôi. với số lượng ấy thì nghiêng về đa số vẫn hơn.
  2. Thông tin quá dài ở 1 trang
  Kéo chuột sang ngang để đọc đã là vô cùng khó chịu rồi, nhưng kéo mãi kéo mãi xuống dưới để đọc thì cũng chẳng dễ chịu chút nào sở hữu người lướt web. Hơn thế nữa trong một nghiên cứu chỉ ra rằng tới 75% người lướt web chỉ “đọc lướt” thay vì “đọc từng chữ”. vì thế một bài quá dài dễ làm cho người ta nản. Tuy nhiên giả dụ bài ấy sở hữu đa dạng thông tin, thì bạn cần chia ra làm cho 2, 3 trang cho nó cũng là một cách khắc phục.
  Luật chung: một trang web không phải để người đọc phải kéo 3 lần màn hình để đọc hết nội dung. trường hợp bạn đang sở hữu vấn đề này thì hãy sửa chữa ngay đi. Tuy nhiên trừ trường hợp đặc thù nếu đấy là một chương sách thì ko kể đến vì nếu người đọc đã biết nó là 1 chương sách và nội dung phù hợp có dòng họ nên thì họ sẽ không ngại kéo đến cả chục trang đâu. Nhưng thường thì là nên như thế.
  3. Dung lượng của một trang bất kỳ không cần nặng quá
  giả dụ tất cả chúng ta đều tuân theo quy luật như 1+1 = 2 thì thấp quá! nhưng bạn cũng buộc phải biết rằng chẳng sở hữu chiếc gì là tuyệt đối, bao giờ cũng có các chỗ “sunsilk”. Tuy nhiên 1 trang web load dưới 5 giây sẽ để lại ấn tượng vô cùng tốt cho người đọc.
  Trong thực tế, với đôi lần bạn thực sự buộc phải để rộng rãi hình đồ họa trên một trang ví dụ như trang về hình ảnh. trường hợp bạn mang 1 thư viện hình ảnh thì việc upload các hình bự chà bá lên mạng là ko thể hạn chế khỏi, vì bạn muốn hình đó đủ lớn, đẹp để mà thu hút người xem chứ. Nhưng trong trường hợp này thì người xem đã xác định trước buộc phải không thành vấn đề. Chung quy lại một trang load nhanh bao giờ cũng được đánh giá cao hơn một trang cần mất cả thế kỷ mới load xong.
  p/s: Tuy nhiên phụ thuộc vào từng thời kỳ mạng, nếu tất cả quý khách tiêu dùng ADSL thì dung lượng trang web của bạn mang thể được nâng lên.
  4. Đừng yêu cầu người đọc buộc phải download plug-ins
  1 điều khó chịu ko kém là khi vào 1 trang nào ấy bạn bị bắt phải download 1 loại plug-in dở hơi nào ấy để bắt buộc xem 1 cái gì ấy mà bạn thậm chí còn chưa biết nó thấp hay dở nữa.
  Thực tế plug-in mang thể tạo 1 ấn tượng mạnh cho phần giao diện của trang web. Nhưng bạn phải nhớ rằng chẳng phải ai cũng sở hữu plug-in đó mặc dù chúng ta đang sống trong kỷ nguyên CNTT. Để làm tất cả toàn bộ người đến trang của bạn đều có thể xem được, bạn cần tưởng tượng 1 phương pháp hoàn thiện hơn như là sử dụng HTML để thay thế.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này