Bí quyết ôn luyện học tập tiếng Anh IELTS

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

 1. tienganhcaptocvn

  tienganhcaptocvn New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  TÍCH HỢP CÁC BÍ QUYẾT ĐỂ THI IELTS

  IELTS là kì thi đánh giá khả năng giao tế bằng tiếng Anh của thí sinh ưng chuẩn việc thẩm tra cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Để hoàn thành tốt một bài thi IELTS ngoài các tri thức, kĩ năng vốn có thì bạn cần phải cần trang bị cho mình các bí quyết để xử lý nhanh các tình huống trong một bài thi. Các bí quyết này có thể giúp bạn nắm bắt nhanh các câu trả lời trong bài thi.

  Website: Download tài liệu tiếng Anh IELTS miễn phí

  Kỹ năng nghe

  Kỹ năng trước hết mà IELTS giúp bạn rất nhiều là kỹ năng nghe. Với IELTS, bạn chỉ được nghe một lần, mô phỏng đúng cảnh huống đời sống thật. IELTS giúp ta biết cách ghi nhanh bài giảng, ưng chuẩn việc tóm tắt, chú thích dàn bài, lấy ý chính từ bài giảng đó. Kỹ năng này rất quan yếu, vì nhiều bạn sinh viên Việt Nam khi đi du học, mới bước vào giảng đường đại học thường gặp khó khăn khi phải ghi nhanh bài giảng. Thầy cô mê mải với bài giảng trên bảng, còn mình ở bên dưới chỉ biết ngùi ngùi... ngồi dưng, vì không tài nào ghi chép kịp.

  Kỹ năng viết

  ngoại giả, IELTS còn giúp nâng cao kỹ năng viết. Từ đó, ta có thể trình diễn.# ý tưởng rõ ràng, súc tích và còn giúp phát triển toàn diện cách hành văn riêng của mình nữa.

  Kỹ năng đọc

  Chưa hết đâu, kỹ năng đọc riêng của bạn cũng sẽ "lên" rất nhanh, một khi bạn luyện đọc nhiều. Càng học lên cao, kỹ năng tự học càng trở thành không thể thiếu với bạn. Làm thế nào để đọc nhanh một lượng lớn tài liệu tham khảo và nắm được các ý chính cần thiết mà không bị rối bởi lượng thông báo đồ sộ bằng tiếng Anh? IELTS giúp bạn phát triển kỹ năng tự nghiên cứu và trở nên tự tín khi phải đọc nhanh một lượng lớn thông báo từ các giáo trình, sách báo và cả tài liệu tham khảo..

  Kỹ năng thuyết trình

  Một kỹ năng nữa cũng khôn cùng cấp thiết và thật thích thú, đó là kỹ năng thuyết trình. IELTS giúp bạn tự tin khi biểu thị một vần đề trước đám đông. Học IELTS, bạn sẽ biết cách biểu hiện thuyết phục về bản thân mình và cách bố cục ý tưởng dù chỉ nói vài phút. Hơn nữa, bạn sẽ học cách biểu đạt và phát âm rõ ràng hơn, dùng nhuần nhuyễn các câu từ chuyển ý. Không chỉ vậy, bạn còn có thể xử lý được các câu hỏi cảnh huống thật nhanh.

  Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số mẹo nhỏ làm thế nào để tự ôn tập và thi IELTS đạt điểm tốt.

  Bí quyết để Nghe tốt

  Mỗi phần trong bài nghe IELTS chỉ được nghe qua một lần. nên chi: Đừng bắt mình nghe và hiểu rõ từng từ một. Hãy giao hội nghe để nắm bắt những thông tin cấp thiết.

  Đừng quên rằng trong phòng thi, phần chỉ dẫn trước mỗi bài nghe chính là kim chỉ nam của bạn đấy!

  chũm không để trống câu trả lời nào, cả những câu bạn không vững chắc lắm. Luôn nhớ:"Còn nước, còn tát!"

  Bí quyết để Nói giỏi

  Nhiều bạn trong số chúng ta rất có khiếu nói trước đám đông. Thế nhưng, trong một kỳ thi quan yếu như IELTS, việc thực tập và chuẩn bị tốt sẽ càng giúp các bạn tự tín hơn để dành được điểm số cao nhất.

  Bài thi nói được chia làm hai phần. Trong phần đầu, bạn sẽ giới thiệu về mình và diễn đạt về một chủ đề thân thuộc trong cuộc sống. Ở phần thứ hai, chủ đề này sẽ được mở mang để đàm đạo, bạn sẽ phải tranh luận với giám khảo. kiên cố lúc đó, bạn sẽ có đất dụng võ, thả cửa phát biểu ý kiến của mình. vắt nói liên tục và trôi chảy. Đừng quá lo âu phải nói chuẩn xác mà làm bạn mất đi sự trôi chảy.

  Luôn phát huy tối đa thời gian bạn có.

  rốt cuộc , hãy tự tin và thú khi nói tiếng Anh như đang nói bằng tiếng mẹ đẻ. Đừng quá lo âu về kiến thức của bạn, vì giám khảo chỉ muốn biết bạn nói tiếng Anh như thế nào, chứ không hề có ý định đánh giá tri thức hàn lâm của bạn về đề tài đó.

  học trò Việt Nam hay khớp, hay run khi nói tiếng Anh, nhưng qua kỳ thi IELTS này bạn sẽ thấy thích tranh luận hơn. Khi ôn thi bạn cũng nên ham đọc hơn và tìm hiểu nhiều hơn để có thể nói lưu loát trong vòng một, hai phút về đề tài nào đó.

  Bí quyết để Đọc nhanh

  thường nhật, chúng ta có xu hướng dễ nản khi phải đọc cùng lúc một khối lượng tài liệu khá nhiều và phức tạp, đằng này lại là tiếng Anh nữa kia. Vậy chúng ta phải làm thế nào để vượt qua cảm giác này và lấy điểm số thật tốt cho môn đọc hiểu? Đừng nỗ lực đọc cặn kẽ từng từ một.

  Bài thi IELTS được thiết kế lên đến 2.000 từ, cố tình để bạn phải chạy đua với thời gian. bởi vậy, chỉ cần nắm bắt chính xác thông báo để giải đáp được câu hỏi. Muốn vậy, trước hết các bạn cần đọc kỹ câu hỏi.

  Nhớ lưu ý phần tiêu đề chính và phụ, các câu mở đầu bài, câu kết đoạn, những mực in hoa, từ được gạch dưới, từ in nghiên, in đậm... Chúng vô hình giúp bạn nắm bắt ý chính đấy!

  Chỉ có 60 phút dành cho ba bài đọc, bởi thế, việc phân chia thời kì một cách khôn ngoan và hiệu quả sẽ giúp bạn làm bài tốt hơn rất nhiếu

  Vì thời kì rất hạn chế, nên tuy được phép viết nháp vào sách câu hỏi, cách hữu hiệu nhất bạn nên tranh thủ giải đáp trực tiếp trên giấy làm bài của mình.

  Cuối cùng, tương tự như ở bài thi môn Nghe, dù bạn không kiên cố ở một câu trả lời nào đó, hãy viết ra những gì bạn nghĩ. Bởi lẽ, giám khảo đâu có trừ điểm bài của bạn khi câu trả lời chưa xác thực

  Bí quyết để Viết hay

  Muốn viết hay, trước tiên và quan yếu nhất, chúng ta cần sắp xếp bố cục thật chặt đẹp. Kế đến là giai đoạn viết, và sau hết là xem lại bài viết cho hoàn chỉnh

  Bài thi IELTS gồm hai phần: Bài viết số 1 trong 20 phút và bài viết số 2 trong 40 phút còn lại. Điều quan yếu là bạn dùng thời gian thế nào cho thích hợp.

  Đã 20 phút trôi qua mà bạn vẫn còn hùi hụi cho bài viết đầu thì không được đâu. Phải chuyển ngay sang làm bài viết tiếp theo! Nếu không, bạn sẽ choáng choàng lên vào giờ chót vì không kịp hoàn tất bài cho mà xem.

  Nhớ là: bài viết số 2 cao điểm hơn!

  Chúc các bạn thật thành công trong công việc học tập của mình!

  Xem ngay: Tải sách ebook Tài liệu IELTS miễn phí

  Chúc các bạn học tập thật tốt hơn trong công việc học tập của mình và xem tài liệu ielts nhé: website: tailieuielts.com
  Đang tải...

Chia sẻ trang này