Bạn đã biết quy trình và những điều cần biết khi xin visa du học Úc?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

 1. lepvanthanh33

  lepvanthanh33 Member

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điều dưỡng viên là ngành dành cho cả nam và nữ, người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác nhằm điều trị, trị liệu cho bệnh nhân.
  Bạn đã biết quy trình và những điều cần biết khi xin visa du học Úc?

  Việc xin visa du học Úc bây giờ đã thay đổi rất nhiều, để có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ đến với nền tri thức tiên tiến tại đất nước những chú chuột túi xinh đẹp này. Bảo vệ Biên giới Úc và Bộ Di Trú đã chính thức công bố những thay đổi về đơn giản hóa thủ tục visa và được áp dụng từ ngày 1/7/2016.

  [​IMG]

  Hiểu rõ thủ tục để xin Visa du học Úc dễ hơn

  Để đơn giản hóa thủ tục visa du học Úc, Bộ Di Trú đã đưa ra chính sách xét duyệt visa du học Úc mới SSVF chỉ còn 2 loại: Subclass 590 dành cho người giám hộ đi theo học sinh dưới 18 tuổi và Subclass 500 dành cho sinh viên mới ở mọi cấp độ từ Trung học đến Tiến sĩ.

  Việc nộp hồ sơ xin visa theo hình thức online trên trang web của Bộ Di Trú Úc. Phụ huynh cần chứng minh thu nhập với quy định mới này, để chứng minh đủ tài chính đảm bảo cho việc học của con mình. Tuy nhiên, nếu bạn đi học tại những trường thuộc diện ưu tiên Level 1 bên Lãnh sự quán cũng cho một hướng mở khác là không cần chứng minh tài chính.

  Quy trình xin visa du học Úc bạn nên biết

  Điều đầu tiên bạn phải đảm bảo sẽ được nhận học tại một trường Cao đẳng, đại học, Học viện hoặc một trường Trung học nào đó ở Úc bằng cách đến với trung tâm dịch vụ tư vấn du học để được tư vấn thông tin đầy đủ và chính xác về nơi mà bạn muốn học tập trong danh sách trường ưu tiên để chọn ra ngành nghề mà bạn yêu thích.

  Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng được yêu cầu về năng lực học tập ở mức khá giỏi và có đủ trình độ Tiếng Anh như TOEFL iBT, IELTS, PTE và CAE để được trường chấp nhận. Trường sẽ căn cứ vào đó để sắp xếp số tuần học tiếng Anh phù hợp cho bạn trước khi bước vào học chương trình chính khóa. Có rất nhiều khóa học tiếng Anh ở Úc cho các bạn lựa chọn.

  Úc như các bạn đã biết là nơi có một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Các chi phí về thuốc thang hoặc bệnh viện hầu hết hệ thống này giúp bạn chi trả. Do đó, tất cả du học sinh cần phải mua bảo hiểm y tế OSHC trong khoảng thời gian được cấp visa để được hưởng các chính sách về y tế khi gặp vấn đề về sức khỏe trong quá trình du học.

  Trường sẽ chỉ định về việc mua bảo hiểm OSHC giúp bạn vào việc căn cứ thời gian các khóa học của bạn.

  Trường sẽ cấp cho bạn Letter of Offer (LOO) sau quá trình xem xét, nếu hồ sơ đáp ứng các yếu tố trên. Đây là thư xác nhận họ đã chấp nhận hồ sơ của bạn, hồ sơ đó bao gồm bảo hiểm OSHC dành cho sinh viên quốc tế, thông tin chi tiết các khóa học, các chính sách và phần thông tin bắt buộc thanh toán trước cho trường những khoản phí được liệt kê. Trường sẽ cấp Confirmation of Enrolment (COE) chính thức sau khi hoàn tất thủ tục.

  Hồ sơ của bạn được trung tâm tư vấn tập hợp và hướng dẫn các bạn viết kế hoạch học tập và giải trình tài chính để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất gửi đến Lãnh sự quán Úc xét duyệt xin visa du học Úc.
  Chi tiết:
  click để xem
  :
  Last edited: 21/1/19
  Đang tải...

Chia sẻ trang này