Bạn có hạnh phúc với hôn nhân không tình yêu?

Thảo luận trong 'Chia sẻ trao đổi liên kết'

 1. neungaymaiemdi

  neungaymaiemdi Member

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Em cũng quý mến anh, nhưng theo kiểu bạn bè thôi, chứ không rung động như tình yêu nam nữ. Mẹ và dì em muốn vun vào vì anh ấy đủ tiêu chí là người chồng tốt khiến em cũng phân vân về chuyện gia đình, liệu rằng cuộc hôn nhân không tình yêu có thể có hạnh phúc?

  “Em mới chia tay nên thấy nản và mất niềm tin quá. Người yêu cũ của em ham chơi, công việc chưa ổn định, lại lăng nhăng gái gú… Mẹ em thì bắt đầu lo chuyện chồng con cho em rồi, mẹ bảo: “hôn nhân không tình yêu cũng chẳng sao, ngày trước mẹ lấy bố mày cũng có biết gì là yêu đương đâu, thế mà vẫn có mấy mặt con với nhau được ấy thôi”. Nhưng trải qua mấy mối tình, em thấy chán nản, vì yêu nhau mà người đó lại ko đáp ứng những tiêu chí cần có, thì cũng không tiến tới hôn nhân đc.

  Mới đây em đc giới thiệu một anh Việt kiều Úc, anh này làm IT, cũng cao ráo, trắng trẻo, ngoại hình ổn lắm, lại vui vẻ, đàng hoàng, anh ấy cũng có cảm tình với em. Em cũng quý mến anh, nhưng theo kiểu bạn bè thôi, chứ không rung động như tình yêu nam nữ. Mẹ và dì em muốn vun vào vì anh ấy đủ tiêu chí là người chồng tốt, hơn nữa em cũng đã đến tuổi lập gia đình. Mẹ giục em lấy chồng đã nhiều lần, khiến em cũng phải phân vân về chuyện chồng con, liệu rằng cuộc hôn nhân không tình yêu có thể có hạnh phúc?” Bạn A chia sẻ trên diễn đàn những khúc mắc của mình về hôn nhân không tình yêu.

  Bài viết hay:
  - Đàn ông ngoại tình
  - Chuyện gia đình

  Nên tìm hiểu kĩ đối phương trước khi tiến tới hôn nhân không tình yêu

  [​IMG]
  tìm hiểu kỹ đối phương trước khi tiến tới hôn nhân không tình yêu


  Nguyên nhân chính dẫn đến sự đổ vỡ của hôn nhân không tình yêu chính là sự vỡ mộng sau hôn nhân. Nhiều người quyết định tiến tới hôn nhân không tình yêu vì cho rằng người kia thỏa mãn những yêu cầu mà họ đặt ra, ví dụ như tiềm lực tài chính, công danh, hiền lành,… Thế nhưng sau hôn nhân, họ lại bàng hoàng phát hiện ra sự thật chẳng phải như vậy, chính sự thật ấy khiến họ cảm thấy như mình bị lừa dối và không thể tiếp tục chung sống bên người ấy được nữa. Hôn nhân là chuyện cả đời, bạn đừng tiến tới hôn nhân một cách quá vội vã và theo chiều hướng buông xuôi mọi chuyện, muốn đến đâu thì đến. Trước hôn nhân, điều tối thiểu bạn cần làm đó là hãy biết tìm hiểu kĩ về đối phương, xem xét xem họ có thực sự đúng như những gì mình nghĩ và xã hội đồn đại. Và điều quan trọng nhất trong cuộc hôn nhân không tình yêu đó chính là cả hai phải hiểu và thông cảm cho nhau.

  Hôn nhân không tình yêu vẫn hạnh phúc
  [​IMG]
  hôn nhân không tình yêu vẫn có thể hạnh phúc
  Nhiều người vẫn luôn e ngại hôn nhân không tình yêu vì cho rằng sẽ chẳng thể nào hạnh phúc được bên cạnh một người mà mình chẳng có tình cảm, mặt khác, hôn nhân không tình yêu cũng thường bị cho là không hạnh phúc bởi nhiều người khi quyết định tiến tới hôn nhân không tình yêu thường là đưa ra quyết định một cách buông xuôi, chỉ cần lấy cho mình một tấm chồng là được. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, cái kết chẳng mấy hạnh phúc ấy một phần là do chính bạn quyết định.

  Đừng cho rằng hôn nhân không tình yêu là chuyện may rủi. Yêu đương có thể có hoặc không, thế nhưng để có được hạnh phúc và chung sống bên cạnh người ấy lâu dài, điều bạn và người ấy cần có nhất thiết phải là sự chung thủy, niềm tin và sự hòa hợp. Ba yếu tố ấy chính là ba yếu tố cơ bản để gắn kết vợ chồng với nhau, giúp họ có thể vượt qua được những sóng gió thử thách của cuộc sống, giúp họ bên nhau đến cuối con đường hạnh phúc.

  Nói rằng hôn nhân không tình yêu vẫn hạnh phúc không có nghĩa là phủ định sự quan trọng của tình yêu giữa hai vợ chồng, đó là tình cảm thiêng liêng cao cả và cũng là sự trưởng thành của tình yêu đôi lứa. Sự thật thì sẽ thật tuyệt khi bạn có thể yêu và kết hôn với người mà mình yêu thương. Thế nhưng đôi khi cuộc sống lại chẳng như ý muốn, duyên không thành và bạn phải tiến tới hôn nhân không tình yêu. Bạn đừng từ bỏ niềm tin vào tình yêu, bởi lẽ lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, khi bạn và người ấy ở bên nhau, cùng xây đắp gia đình, sau khi trải qua thời gian dài gần gũi, các bạn chẳng những sinh tình mà còn có cả nghĩa.

  Chúc bạn tìm được hạnh phúc thực sự!

  Nguồn bài viết:
  http://tuvantamlytinhyeu.blogspot.com/
  :
  Đang tải...
 2. mskhuyen156

  mskhuyen156 Member

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  1
  lửa gần rơm đôi khi cũng cháy, chuyện đó không quan trọng cứ lấy nhau từ từ cũng yêu nhau

Chia sẻ trang này