3 cách học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

 1. phuongnam

  phuongnam Member

  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  0
  Đối với các nhà khoa học, ngôn ngữ học là một trong những lĩnh vực quan trọng của nghiên cứu. Bởi việc học ngôn ngữ khá phức tạp, đây cũng là lý do lớn tạo nên điểm khác biệt giữa con người và động vật.

  Khoa học tìm hiểu về hoạt động của bộ não con người và cách họ học cũng như nói chuyện. Nhiều nghiên cứu khoa học tập trung vào việc tìm hiểu cách học ngôn ngữ của con người. Trong đó, một số nghiên cứu tìm kiếm lý do con người học ngôn ngữ; số khác lại tìm ra lợi ích của việc học ngôn ngữ. Một số nghiên cứ chỉ tập trung vào trẻ sơ sinh, bắt đầu học nói; số khác lại tìm hiểu việc học ngôn ngữ của người lớn.

  [​IMG]
  >> http://hoctiengtaybannha123.weebly.com/

  Hiểu rõ lý do và phương pháp học ngôn ngữ, bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha nhTây Ban Nha chóng và dễ dàng hơn. Dưới đây là ba cách đơn giản và khoa học dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha.

  Nghe tiếng Tây Ban Nha thường xuyên

  Những nhà nghiên cứu sử dụng thuật ngữ đặc biệt để nói về việc học ngôn ngữ, đó là vô thức hay tiềm ẩn. Việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Tây Ban Nha cũng có thể học được. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thTây Ban Nha, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói hoặc ghi chú.

  Điều thú vị là bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha bằng cách nghe dù không hiểu họ đang nói gì. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe. Đây là cách học tự nhiên nhất. Minh chứng cụ thể là trẻ em. Khi nhỏ, chúng chưa thể nói mà chỉ biết lắng nghe. Chúng dành nhiều thời gian để nghe trước khi có thể hiểu được những gì người đối diện nói và đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

  Vì vậy, điều trước nhất bạn cần làm là nghe tiếng Tây Ban Nha mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua TV, nghe nhạc, audiobook... Bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, bạn không cần bắt mình ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Thay vào đó, bạn có thể vừa nghe tiếng Tây Ban Nha, vừa đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục... miễn là những âm thTây Ban Nha tiếng Tây Ban Nha vẫn âm vang trong tai của bạn.

  Tìm hiểu các âm, cách phát âm trong tiếng Tây Ban Nha

  Theo nhiều nghiên cứu, học một ngôn ngữ mới giúp bộ não của con người phát triển lớn hơn. Từ đó cho thấy tốc độ phát triển của não càng lớn thì việc học ngôn ngữ của bạn càng dễ dàng. Ngoài ra, điều thú vị nữa là não của con người sẽ phản ứng khác nhau với những âm thTây Ban Nha khác nhau.

  Một trong những điều khó khăn nhất khi học ngôn ngữ mới là các âm (phụ âm, nguyên âm...), cách phát âm. Tiếng Tây Ban Nha sẽ xuất hiện một số âm mà tiếng mẹ đẻ của bạn không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên, dù hai ngôn ngữ khác nhau như thế nào, chúng vẫn sẽ có những điểm tương đồng.

  Việc cần làm của người học là phải hiểu rõ về âm trong tiếng Tây Ban Nha để từ đó, bạn có thể nhận biết được từ đúng - từ sai. Ví dụ, bạn đang muốn viết từ "ghost" (con ma) và bạn không biết chắc chắn rằng chữ "h" hay "g" đứng trước. Nếu nắm rõ được cách phát âm của tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ thấy âm "hg" rất khó nói. Dựa vào điều này, người học có thể viết được từ chính xác.

  >> https://hoctiengtaybannha123.jimdo.com/

  Liên kết từ mới với hình ảnh

  Học ngôn ngữ bằng cách liên kết giữa từ và hình ảnh là cách rất hữu dụng, giúp tăng tốc độ tiếp thu của bạn. Ví dụ, khi nghe thấy tiếng sủa "gâu - gâu", bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con chó; khi nhìn thấy một bức trTây Ban Nha có hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ tới từ mặt trời, ấm áp hay nóng. Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều để "bật" ra những từ này bằng tiếng Tây Ban Nha bởi chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn.

  Vậy thay vì phải nhớ các định nghĩa của từ một cách tẻ nhạt, bạn có thể kết nối chúng với hình ảnh bằng việc tra Google Image hay tự vẽ một bức trTây Ban Nha sinh động khi gặp một từ, cụm từ mới... Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa từ mới đó vào một câu, một ngữ cảnh cụ thể để nhớ từ lâu hơn.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này