10 lỗi bị tịch thu ô tô vĩnh viễn

Thảo luận trong 'Mua bán Hosting'

 1. NMT30011992

  NMT30011992 Member

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Theo quy định hiện hành, có đến 10 lỗi bị tịch thu ô tô vĩnh viễn nếu bạn vi phạm khi tham gia giao thông. Vậy đó là những lỗi nào? danhgiaXe sẽ tổng hợp ngay trong bài viết dưới đây để các bác tham khảo và hết sức cẩn trọng.

  Lỗi bị tịch thu ô tô vĩnh viễn đối với người điều khiển phương tiện
  1. Điều khiển xe quá niên hạn sử dụng tham gia giao thông đối với loại xe có quy định về niên hạn sử dụng (trừ trường hợp ôtô từ 10 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách có niên hạn sử dụng vượt quá quy định về điều kiện kinh doanh của hình thức kinh doanh đã đăng ký nhưng chưa quá 20 năm tính từ năm sản xuất, xe ôtô dưới 10 chỗ ngồi kinh doanh vận tải hành khách).

  (Căn cứ Điểm b khoản 5 và điểm d khoản 6 Điều 16).

  2. Điều khiển loại xe sản xuất, lắp ráp trái quy định tham gia giao thông (trừ trường hợp ôtô từ 10 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách có niên hạn sử dụng vượt quá quy định về điều kiện kinh doanh của hình thức kinh doanh đã đăng ký nhưng chưa quá 20 năm tính từ năm sản xuất, xe ôtô dưới 10 chỗ ngồi kinh doanh vận tải hành khách)

  (Căn cứ Điểm c khoản 5 và điểm d khoản 6 Điều 16).

  [​IMG]Điều khiển xe không có Giấy đăng ký là lỗi bị tịch thu ô tô vĩnh viễn nếu vi phạm
  3. Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe theo quy định hoặc sử dụng Giấy đăng ký xe đã hết hạn sử dụng.

  (Trong trường hợp người lái xe không có Giấy đăng ký xe hoặc sử dụng Giấy đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không đúng số khung, số máy của xe hoặc bị tẩy xóa mà không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của phương tiện)

  (Căn cứ Điểm a khoản 4 và điểm đ khoản 6 Điều 16).

  4. Thực hiện hành vi sau đây trong trường hợp không có Giấy đăng ký xe hoặc sử dụng Giấy đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không đúng số khung, số máy của xe hoặc bị tẩy xóa mà không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của phương tiện:

  - Sử dụng Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc bị tẩy xóa.

  - Sử dụng Giấy đăng ký xe không đúng số khung, số máy của xe.

  (Căn cứ Điểm đ khoản 5 và điểm đ khoản 6 Điều 16).

  5. Đua ô tô trái phép.

  (Căn cứ Khoản 3 và điểm b khoản 4 Điều 34).

  Lỗi bị tịch thu ô tô vĩnh viễn đối với chủ phương tiện
  1. Tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy; đưa phương tiện đã bị cắt, hàn, đục lại số khung, số máy trái quy định tham gia giao thông.

  (Căn cứ Điểm a khoản 7 và điểm b khoản 14 Điều 30).

  2. Đưa phương tiện quá niên hạn sử dụng tham gia giao thông.

  (Căn cứ Điểm đ khoản 8 và điểm b khoản 14 Điều 30).

  3. Đưa phương tiện thuộc một trong các trường hợp sau tham gia giao thông mà không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của phương tiện:

  - Không có Giấy đăng ký xe hoặc có nhưng không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

  - Sử dụng Giấy đăng ký xe không đúng số khung, số máy của xe.

  (Căn cứ Điểm m khoản 7, điểm e khoản 8, điểm c khoản 14 Điều 30).

  [​IMG]Tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy sẽ bị tịch thu phương tiện vĩnh viễn
  4. Cải tạo xe ô tô khác thành xe ô tô chở khách.

  (Căn cứ Điểm b khoản 9 và điểm b khoản 14 Điều 30).

  5. Tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy; đưa phương tiện đã bị cắt, hàn, đục lại số khung, số máy trái quy định tham gia giao thông.

  (Căn cứ Điểm a khoản 5 và điểm b khoản 14 Điều 30).

  Hy vọng rằng nội dung tổng hợp 10 lỗi bị tịch thu ô tô vĩnh viễn trên đây sẽ hữu ích với các bác. Hãy thường xuyên theo dõi và truy cập danhgiaXe.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

  Xem thêm:

  Các lỗi dễ vi phạm khi đi trong thành phố

  28 lỗi vi phạm có thể bị trừ điểm trong giấy phép lái xe

  Các mức phạt dừng đỗ xe ô tô sai quy định
  https://www.danhgiaxe.com/10-loi-bi-tich-thu-o-to-vinh-vien-31034
  :
  Đang tải...
 2. diogini1ahangchuoi

  diogini1ahangchuoi Member

  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  LOAFER MORELLI 10459E - ĐÔI GIÀY NAM CỔ ĐIỂN LỊCH LÃM DÀNH CHO PHÁI MẠNH

  Thiết kế tối giản theo xu hướng thời đại giúp đôi giày trở thành sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều. Việc cách điệu hoàn toàn những chi tiết cầu kì kiểu cách chỉ với miếng kim loại vắt ngang cùng đường dây luồn ngang giày đã tạo nên một điểm nhấn đầy trang nhã cho mã Loafer cao cấp. Không quá hào nhoáng nhưng chỉ một điểm nhấn nhỏ cũng đủ để biểu lộ gu thẩm mỹ thời thượng đầy tinh tế của người mang.

  [​IMG]

  Thiết kế dáng Loafer không dây với sự đa dạng trong lối mix đồ giúp quý ông có thể mang bất kể là những ngày hè nóng bức hay những ngày đông giá lạnh. Dù mang vớ hay không thì nét trẻ trung mà vẫn giữ được vẻ LỊCH LÃM mà đôi giày ý này cũng không đổi.

  [​IMG]  Chất liệu da bò thật mang lại chất lượng bền bỉ cho đôi giày nam cao cấp. Khi qua công nghệ thuộc da tại làng nghề xứ Ý, chất da đổi thay, trở thành mềm mại hơn mà vẫn giữ được sự dẻo dai của mình. Do đó mà khi các quý ông mang, giày sẽ càng mềm ra, mang lại những bước đi êm ái nhẹ tựa đang đi chân trần.

  Xem thêm nhiều mẫu giày hơn tại website diogini.vn nhé

Chia sẻ trang này