Phương pháp rèn luyện anh văn giao tiếp hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn công sức đầu tư vào việc học tiếng Anh. Muốn học anh văn trò chuyện công hiệu , không phải bạn cứ chăm chỉ , bỏ nhiều công sức và thời gian là có thể thành thạo tiếng anh. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc tìm ra cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả quyết định đến 60% thành công của bạn.
  Thứ nhất , xác định mục tiêu học tiếng Anh trò chuyện


  [​IMG]  Một khi đã kiên tâm học tiếng Anh giao tiếp bạn phải biết được mục tiêu của bạn , tức là bạn phải phản hồi được câu hỏi bạn học tiếng Anh giao tiếp để làm gì? Đây là bước đệm , là nền tảng ban sơ để bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Chỉ khi làm tốt bước đệm này , bạn mới có thể tiến đến những bước làm tiếp sau. Chính bởi vậy bạn cần phải liệt kệ ra một loạt những mục tiêu khi học tiếng Anh.
  • Học tiếng Anh trò chuyện để đi ngoài quốc , đi du lịch hoặc gặp mặt với những người nước ngoài , có khả năng mua bán thảo luận với người ngoại bang một cách dễ dàng.

  học anh văn giao tiếp để trao đổi công việc khi đi làm , cũng như làm tại các công ty liên doanh với nước ngoài…
  • Hoặc bạn rõ ràng mục đích là học tiếng Anh trò chuyện để hỏi với người nước ngoài...
  Dù là mục tiêu nào đi nữa thì bạn phải luôn chính xác được mục đích học để làm gì? Như vậy , bạn mới có thể biết được học cái gì và nên học như thế nào. Cách học tiếng Anh trò chuyện công hiệu sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng nhất , nhanh chóng sở hữu và sử dụng nó một cách nhuần nhuyễn.

  Thứ hai: Duy trì tính tập tành mỗi ngày
  Để có giao tiếp tiếng Anh tốt bạn đừng quen việc tạo cho mình thói thường duy trì tập luyện hàng ngày , sẽ chẳng có ai sáng dạ đến mức có thể học một lần rồi nhớ mãi , thường thì tất cả những người có khả năng giao tiếp tiếng Anh nổi tiếng ở Việt Nam thì để tạo nên sự Thành tựu như ngày hôm nay không thể thiếu nhân tố duy trì tập luyện mỗi ngày. Bạn nên nhớ rằng quá trình duy trì khổ luyện Ấy là bí quyết tạo nên sự Thành tựu của học tiếng anh giao tiếp.


  [​IMG]


  Thứ ba: phối hợp kỹ năng nghe và nói để tiếp xúc với nhau hiệu quả
  Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp tức là rèn luyện kỹ năng nghe , nói. Tuy nhiên , hai kỹ năng này bạn phải được kết hợp chặt với nhau. Ví như một người chỉ có rèn luyện kỹ năng nghe , thì nó chỉ tăng khả năng của bạn là hiểu người khác nói gì chứ không thể nói được những điều mà mình muốn ứng đáp lại , hoặc ngược lại nếu một người nào đó chỉ có luyện tập kỹ năng nói , thì quá trình thảo luận với người khác sẽ rất khó khăn vì không nghe được họ nói gì , như vậy sẽ biết phải đáp lại như thế nào.
  Thứ tư: Học ngữ cảnh trước , học tự vựng sau
  Có những bạn luôn đặt mục đích là một ngày phải học thuộc từ 10 -15 từ mới và tương lai lại quên ngay. Hoặc là bằng cách học một từ nào đó , giá dụ học từ “talk” thì thống kê tất cả cách sử dụng của từ đó?. Học như vậy đến khi giao tiếp bạn phải “lục lọi” tất cả những từ mà mình đã học và lắp ghép từng câu với nhau và xem xét xem nó có khả năng dùng trong trường hợp này không. Bạn sẽ nói lập bập , ngắt quảng và chỉ sau một lúc là sẽ bối rối.
  Thứ năm: Học không phải là để biết mà phải để vận dụng
  Nếu bạn quan niệm học cho xong , cho biết thì đó là một Cùng một tư tưởng sai lầm , và nó sẽ chẳng mang lại cho bạn hiệu quả gì đâu. Bạn phải biết cách ứng dụng vào tình cảnh tiếp xúc với nhau. Vì sao , chỉ cần 3000 tự vựng tiếng Anh cơ bản là có khả năng nói tiếng Anh dễ dàng , nhưng trên thực tiễn có nhiều bạn có rất nhiều vốn tự vựng , thậm chí lên đến 5000 – 6000 từ nhưng vẫn không thể trò chuyện được , lý do là các bạn chỉ học để đó và không bao giờ vận dụng. Vì thế vấn đề không phải là học nhiều , mà là sử dụng được tất thảy những gì bạn đã học. Thay vì dành nhiều thời gian học từ mới và mẫu câu mới , hãy luyện tập để sử dụng nhuần nhuyễn và Nhanh nhẹn vốn từ đang có của bạn trước đã
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này