Những công trình kiến trúc độc đáo từ gạch bông

Thảo luận trong 'Nội thất - Xây dựng'

  1. phuongnam

    phuongnam Member

    Bài viết:
    313
    Đã được thích:
    0
    Ban công và sự liên tưởng tới cấu trúc gạch

    Một ban công đi theo tấm kính cong trên tầng thượng để cho phép người dân nhìn xuống hiên nhà hẻo lánh bao quanh cây và đi vào khu vườn phía nam. Jacob van Rijs, đồng sáng lập của công ty kiến trúc cùng với Winy Maas và Nathalie de Vries giải thích: "Kính cong liên tục quấn quanh mặt tiền nội thất ở cả hai tầng, tạo ra những khung cảnh liên tục từ phòng này sang phòng khác”. Ông nói thêm: "Cũng như kết nối thị giác, một ban công bên ngoài cũng tạo cơ hội dễ dàng đi bộ từ không gian www.gachbongviet.com đến không gian tiếp theo. Các phản xạ thủy tinh của cây trung tâm liên tục thay đổi và bật lại khi di chuyển trong nhà và thay đổi quan điểm của chúng". Trường hợp mặt tiền nhô ra phía trong để chứa cây ô liu, kế hoạch sàn sẽ co lại để tạo thành một không gian giống như hành lang trước khi mở ra ngoài để tạo ra hai cánh chim cằn cỗi. Hành lang tạo ra sự tách biệt tự nhiên giữa hai cánh, cho phép bố trí không gian "lỏng".

    [​IMG]
    Không gian hòa quyện giữa gạch bông và thiên nhiên
    Gạch kem nhỏ tạo thành mặt tường và mặt đường đối diện với đường phố, nơi lối vào lõm và chỉ có một vài cửa sổ đưa ra những cái nhìn thoáng qua về nơi ở. Công trình gạch này cho phép tòa nhà có hình khối đơn giản theo đường phố - phù hợp với các thuộc tính lân cận - nhưng ở phía sau, kính tráng men theo vạch cây ôliu tạo ra một mặt tiền rộng lớn. Sử dụng nhung mau gach bong dep làm cho không gian trở nên tươi sáng và lung linh, biến mọi thứ trở nên sinh động và hấp dẫn đối với mọi người.

    Cây oliu và công trình nhà ở từ gạch bông

    Hai lớp kính quét xung quanh một cây ô-liu ô uế ở khu vườn sau của ngôi nhà Rotterdam này của công ty kiến trúc tương phản với những bức tường gạch lát gần cửa sổ và những ngôi nhà lân cận. Kiến trúc dựa trên Rotterdam đã cho căn hộ rộng 480m2 diện mạo của nó để cung cấp sự riêng tư cho những người cư ngụ của Casa Kwantes, chiếm diện tích góc phố nằm trên một địa điểm của một bệnh viện cũ ở thành phố Hà Lan.

    [​IMG]
    Không gian gạch bông gió
    Góc của kính quét rộng đảm bảo kết nối trực quan giữa các phòng thông qua các nhánh của cây ô liu, đồng thời ngăn chặn tầm nhìn của và từ các ngôi nhà lân cận. Một cái lều nhỏ uốn cong trong bức tường cuối của nhung mau gach bong dep của ngôi nhà dẫn vào lối vào và ra vào những không gian sống rực rỡ. Các tủ gỗ tạo thành một cột sống dọc theo chiều dài của tầng trệt, che giấu lối vào tầng hầm, nhà vệ sinh, tủ bếp và phòng đựng thức ăn. Một cầu thang nằm ở điểm hẹp nhất của sơ đồ sàn ngăn cách thư viện gần lối vào từ bếp kết hợp, phòng ăn và phòng khách ở cánh kia. Trên cầu thang, cầu thang phá vỡ kế hoạch để cung cấp sự riêng tư cho một bộ chủ trong một cánh và hai phòng ngủ thêm ở khác. Mỗi phòng đều có quyền lui tới ban công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!
    Xem thêm!
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này