Những bệnh xã hội gây ra nguy hiểm đến thể trạng

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. kenshin

  kenshin Member

  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  BỆNH LẬU

  [​IMG]

  Bệnh lậu là bệnh làm chảy ra nhiều mủ có màu nâu, vàng, xanh hay vàng xanh, có mùi hôi trên niệu đạo. Bệnh lậu là bệnh gây ra vô sinh rất nhiều tại phái nam bằng viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt... tại nữ giới làm viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng, mang bầu ngoài tử cung...

  Có từ 62 triệu ca mắc bệnh lậu mỗi năm trên toàn thế giới. trong thời kỳ năm 2010, mỗi năm có khoảng 900 ca tử vong vì bệnh lậu gây nên .

  Bệnh lậu (bệnh lậu mủ) là loại bệnh rất là khó trị bệnh và dễ tái diễn (tại song lậu cầu khuẩn Neisseria Gonorhoeae gây ) tại vì lậu cầu khuẩn trong 15 phút nhân đôi 1 lần.

  Bệnh lậu sẽ biểu hiện tại đàn ông cùng nữ giới là tiểu buốt, đau, rát, chảy mủ nhiều, tiểu ra máu... Mủ chảy ra nhiều cỡ trong niệu đạo phái mạnh có màu vàng hoặc vàng xanh; nữ có màu nâu, vàng hoặc xanh, có mùi hôi.

  Bệnh lậu tại phái mạnh ít gặp hơn bệnh lậu trên nữ giới. nam có 20% khả năng bị bệnh trong một lần giao hợp còn chị em có từ 60 – 80% khả năng bị mắc bệnh trong 1 lần giao hợp với người bị mắc bệnh lậu.

  Người có quan hệ tình dục với người đồng giới có tỷ lệ lây nhiễm cao hơn so với người có quan hệ khác giới.

  BỆNH GIANG MAI

  [​IMG]

  Biểu hiện cùng với triệu chứng của bệnh giang mai tại nữ giới cùng phái nam có khả năng thay đổi tùy theo 4 giai đoạn phát triển của bệnh (thời gian đầu, giai đoạn 2, thời gian tiềm ẩn và thời kỳ cuối).

  Những biểu hiện ở thời kỳ đầu sẽ xuất hiện quanh vị trí dễ tiếp xúc với vi rút như miệng, quanh bộ phận kín môi lớn, môi nhỏ, rãnh quy…

  Hãy nâng cao kiến thức cùng phòng tránh dạng bệnh xã hội nguy hiểm này, chủ động nhận biết bệnh từ sớm.

  Bệnh giang mai là kiểu bệnh xã hội nguy hại nhất, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục do xoắn vi rút giang mai Treponema pallidum.

  Bệnh giang mai ở phái mạnh cùng nữ giới nguy hại là bởi vì làm vô sinh, đột quỵ, thần kinh, viêm màng não, vỡ động mạch, tổn hại quay lại gan, những khớp, xương…

  Mắc bệnh giang mai tại lây tầm mẹ sang con được gọi là giang mai bẩm sinh. một vài mức độ bất thường mắc bệnh tại vì tiếp xúc với người có bệnh mắc giang mai qua nốt thương hở.

  Việc nhận thấy , chuẩn đoán bệnh giang mai có thể được tiến hành bằng hướng dùng một số xét nghiệm huyết thanh hoặc nhìn ra khuẩn Treponema pallidum bởi vì kính hiển vi điện tử (chiếu sáng trường tối).

  BỆNH SÙI MÀO GÀ

  [​IMG]

  Bệnh sùi mào gà là bệnh mọc một vài vết sùi nhú gai màu hồng, mềm, giống hoa mào gà trên cơ quan sinh dục. Bệnh sùi mào gà ở anh em cùng với nữ giới gây nguy hại là ung thư cổ tử cung, ung thư cậu nhỏ, viêm tử cung, viêm quy, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo… trong thai kỳ bị sảy thai, sinh non, băng huyết…

  Bệnh sùi mào gà (Mụn cóc sinh dục hoặc bệnh mồng gà) là dạng bệnh gây nên vì virus Human Papilloma (HPV). Đây là kiểu bệnh xã hội cực kỳ dễ lây và khó chữa trị triệt để.

  Bệnh sùi mào gà ở phái nam cùng nữ giới có khả năng gây mụn cóc và ung thư. Mụn cóc là một số cục u nhỏ hoặc một nhóm trên vùng kín.

  Bệnh truyền chủ yếu là tại vì người mang bệnh sinh hoạt tình dục không bảo đảm, dùng chung đồ đạc hay lan máu với người mắc sùi mào gà.

  Triệu chứng bệnh thường không xuất hiện ngay nếu như người bị bệnh mắc vi khuẩn HPV xâm nhập mà thường phải 2 tháng đến 9 tháng mới phát bệnh, phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

  Nếu kích thước một số vết sùi lớn, các vết sùi này có thể liên kết lại với nhau nhằm tạo thành một số mảng sùi trông như hoa mào gà. Giữa ranh giới một vài nốt sùi có dịch mủ thối chảy ra nếu như dùng tay ấn mạnh.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này