Nhận định về bí quyết cắt tiếng hú bằng EQ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. mallboro

  mallboro Member

  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Hú rít là một căn bệnh nhiều và thường gặp của dàn âm thanh. sở hữu rộng rãi nguyên nhân gây ra hiện tượng trên và cũng có phổ thông cách để khắc phục hiện tượng loa âm trần giá rẻ bị hú. bữa nay, Việt Mới xin san sớt sở hữu Anh chị em 1 cách thức khắc phục hiện trạng hú rít bằng EQ.

  EQ là đồ vật sử dụng để cắt bớt tần số dư, nhưng nếu biết cách thức dùng thì ta sở hữu thể cắt tiếng hú bằng EQ. Nhưng đây là một tri thức tăng, vì vậy để vận dụng nó bạn cần mang một số kỹ năng nghe tốt, để mang thể phân biệt được tần số nào bị hú, tần số nào đang lỗi.

  [​IMG]

  Lưu ý gì khi cắt hú
  một lưu ý nhỏ trước lúc thực hành cách thức khiến này là:

  - cách thức này chỉ ứng dụng khi mới setup phòng karaoke, không nên sử dụng khi đang biểu diễn live.

  - Nên đặt 1 limiter cho toàn hệ thống ở sau đầu ra của amply/proccessor. Điều này giúp kiểm soát an ninh loa phát thanh cầm taythính giác của bạn.

  Cắt hú như thế nào
  1. Bước trước hết là đưa âm lượng các giải tần về vị trí 0dB sau chậm triển khai nâng dần âm lượng của nó lên cho tới khi nào bạn cảm thấy mang tiếng hú, tiếng rít, âm thanh lạ.

  hai. lúc nghe thấy tiếng hú, bạn cần phải chuyên chú thật kĩ để phát hiện xem tần số nào bị hú. Rồi giảm âm lượng của tần số Đó đến lúc nào không còn nghe thấy tiếng hú nữa. Điều quan yếu là bạn chỉ nên giảm âm lượng của riêng tần số bị hú thôi.

  3. Rồi ta lại nâng cao âm lượng toàn hệ thống để phát hiện thêm phổ biến tiếng hú ở phổ thông tần số khác nhau. Chúng ta sẽ lặp đi lặp lại công đoạn này phổ biến lần để bạn hiện ra càng rộng rãi tần số bị hú càng tốt.

  [​IMG]

  4. khi đã phát hiện ra nhiều tần số bị hú, khi này bạn giảm âm lượng của cả tổng chứ ko cần giảm âm lượng riêng nữa.

  Tham khảo: giá loa treo tường

  5. rốt cuộc ngẫu nhiên nghe thấy tiếng hú nữa thì bạn khởi đầu chỉnh và chọn âm sắc cho mình. nếu trong giai đoạn chọn âm sắc mà xảy ra tiếng hú thì ta giảm âm lượng của tổng tần số.

  những bước trên thực hành khá thuần tuý nhưng đòi hỏi bạn cần với một kỹ năng nghe tần số tốt. Bạn cần nghe chuẩn, và ko nghe sai tần số ko bị hú.

  kỳ vọng bài viết có ích cho bạn!
  :
  Đang tải...
 2. pasato

  pasato Member

  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này