Lý do và trạng thái chứng bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Member

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Amidan (người ta còn gọi là hạnh nhân khẩu cái) là đường bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, amidan rất buộc phải thiết trong hệ miễn dịch và là nơi tiệt trùng cho cơ thể mạnh nhất so với các đường cùng nhóm. Amidan hình thành tuyến miễn liệu pháp diệt một vài vi khuẩn trường hợp chúng xâm nhập vào cơ thể qua bộ máy miệng và cơ quan hô hấp.
  =>Tìm hiểu thêm về cắt viêm amidan
  Nếu bé há to miệng ra, ta sẽ quan sát thấy hạch nhân to nhất trong vòng bạch huyết hai bên đáy lưỡi, đó chính là amidan.
  Bình thường, mặt ngoài của tuyến amidan có màu hồng nhạt, trơn láng, hai amidan có khả năng sẽ tích nhỏ nằm sát hai bên thành họng. nếu cơ thể buộc phải chống lại những vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, bản thân amidan có khả năng sưng lên và bị mắc phải nhiễm trùng.
  Khi con nhỏ lớn dần, thể tích amidan cũng tăng lên và rất có thể đạt đến độ cực đại vào khoảng từ 7 đến 10 tuổi, đến tuổi dậy thì thể tích amidan sẽ nhỏ dần xuống.
  =>Tìm hiểu thêm về cắt amidan bao nhiêu tiền
  Tác nhân gây ra viêm amidan
  Thời gian giao mùa và thời tiết lạnh là nếu mà cơ quan hô hấp dễ bị mắc phải nhiễm khuẩn và amidan buộc phải giảm thiểu vệ để bảo vệ cho cơ quan hô hấp cần amidan sẽ có khả năng mắc phải nhiễm trùng và sưng tấy lên.
  Nếu mà trẻ giữ vệ sinh không sạch, không thường xuyên rửa tay, nếu mà chơi tay bẩn sau đó cho miệng vi khuẩn sẽ vào họng ồ ạt, amidan phải làm việc hết công suất để tiêu diệt được số vi khuẩn to lớn này cần phải amidan cũng có khả năng sẽ viêm nhiễm và sưng to.
  Tuy là cơ quan khiến cho nhiệm vụ miễn dịch cho cơ thể nhưng amidan là một hệ thống có cấu tạo nhiều khe hốc nên nó có thể sẽ khiến đồ ăn ứ động và là ổ trú ngụ của vi khuẩn trong một số lúc. nếu mà con nhỏ không thường xuyên đánh răng súc miệng sau lúc ăn thì các vi khuẩn tại amidan sẽ làm cho bộ máy này viêm nhiễm.
  [​IMG]
  Trạng thái của viêm amidan ở trẻ em
  - Dấu hiệu quan trọng nhất lúc trẻ nhỏ bị viêm amindan, bé sẽ cảm thấy khó nuốt, đau trong họng, cơn đau đôi khi kéo dài các giờ đồng hồ. trẻ em có thể lạc giọng hoặc mất hẳn giọng nói.
  - Nếu bé viêm họng vì virus coxsackie thì ở khu vực amidan và vùng vòm họng của bé sẽ có một số mụt phỏng. Nếu như không chữa trị dứt điểm thì những mụt này sẽ vỡ ra thành các vết loét rất đau và rát. trường hợp viêm họng bởi nhiễm khuẩn liên cầu, amidan của bé thường sưng tấy và bị mắc phải bao phủ vì các chấm trắng, bé có hơi thở hôi, cảm thấy rất mệt mỏi và có khả năng sốt cao hơn 38oC.
  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan nên ăn gì
  - Không chỉ thế, nếu mà con nhỏ mắc phải amidan trẻ nhỏ sẽ cảm thấy miệng khô đắng, lưỡi trắng, niêm mạc họng đỏ và góc hàm của trẻ có khả năng nổi hạch.
  - Nếu trẻ nhỏ mắc viêm amidan mãn tính con nhỏ sẽ ngáy nếu ngủ và chủ yếu thở bằng miệng. nếu nói chuyện, trẻ em sẽ phát âm giọng mũi hoặc khó khăn khi phát âm. trạng thái amidan mãn tính lúc không được chữa trị kịp thời rất có thể dẫn tới hội chứng ngưng thở trường hợp ngủ và sẽ tác động đến chức năng tai của trẻ em.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này