hướng dẫn làm món bún măng mọc

Thảo luận trong 'Rao vặt thiết bị công nghệ'

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    1
    Bún măng mọc sở hữu thể dùng làm xem thêm cho món điểm tâm bữa sáng, cũng mang thể dùng làm món chống chán trong những ngày hè nắng nóng, biếng ăn. quý khách hãy thử làm cho món này để đổi món cho cả gia đình nhé.

    » Bún chả giò
    » Bún thịt luộc chấm mắm nêm
    » Bún đậu mắm tôm

    NGUYÊN LIỆU

    - Mọc: 500 gr
    - Xương ống: 300 gr
    - Măng tươi: 300 gr
    - Dọc mùng: 300 gr
    - Cà chua: 3 quả
    - Hành lá: 30 gr
    - Hành khô: 2 củ
    - Bún tươi: 600 gr
    - Rau sống
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, xem thêm nước mắm.

    phương pháp làm cho món Bún măng mọc ngon
    Bún măng mọc
    phương pháp khiến cho

    - Xương người dùng rửa sạch, ninh lấy nước dùng trong.
    (Xem: phương pháp nấu nước sử dụng trong)

    - Măng tước nhỏ, luộc qua, vớt ra để ráo.

    - Mùng tước vỏ, rửa sạch thái vát.

    - Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ, phần củ chẻ nhỏ.

    - Cà chua rửa sạch bổ múi cam.

    - Hành khô bóc vỏ, đập dập, xem thêm băm nhỏ.

    - Phi thơm 1/2 hành khô, cho măng vào xào mang một chút gia vị rồi cho ra.

    - Phi thơm 1/2 hành khô còn lại, rồi cho cà chua vào xào mềm, ra bột.

    - lúc nước dùng được, vớt phần xương cục ra, cho cà chua, măng vào nồi nước sử dụng. Nêm gia vị vừa miệng.

    - Tiếp tục đun tới lúc nồi nước dùng sôi thì viên từng viên mọc nhỏ cỡ quả trứng chim cút thả vào nồi nước dùng. lúc mọc chín sẽ nổi lên.

    - Thả mùng vào đun thêm khoảng 1 phút. Cuối cộng quý khách cho là hành hoa thái nhỏ. Tắt bếp.

    - Bún trần qua nước sôi, cho vào tô, xếp măng, mọc, dọc mùng lên trên, channước sử dụng, ăn nóng.

    Chúc các bạn thành công sở hữu món Bún măng mọc !

    Bún măng mọc mang thể dùng làm món điểm tâm bữa sáng, cũng có thể sử dụng khiến cho món chống chán trong những ngày hè nắng nóng, biếng ăn. khách hàng hãy thử làm cho món này để đổi món cho cả gia đình nhé.

    » Bún chả giò
    » Bún thịt luộc chấm mắm nêm
    » Bún đậu mắm tôm

    NGUYÊN LIỆU

    - Mọc: 500 gr
    - Xương ống: 300 gr
    - Măng tươi: 300 gr
    - Dọc mùng: 300 gr
    - Cà chua: 3 quả
    - Hành lá: 30 gr
    - Hành khô: 2 củ
    - Bún tươi: 600 gr
    - Rau sống
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm.

    phương pháp khiến món Bún măng mọc ngon
    Bún măng mọc
    cách khiến cho

    - Xương các bạn rửa sạch, ninh lấy nước dùng trong.
    (Xem: cách nấu nước sử dụng trong)

    - Măng tước nhỏ, luộc qua, vớt ra để ráo.

    - Mùng tước vỏ, rửa sạch thái vát.

    - Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ, phần củ chẻ nhỏ.

    - Cà chua rửa sạch bổ múi cam.

    - Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    - Phi thơm 1/2 hành khô, cho măng vào xào mang 1 chút gia vị rồi cho ra.

    - Phi thơm 1/2 hành khô còn lại, rồi cho cà chua vào xào mềm, ra bột.

    - lúc nước sử dụng được, vớt phần xương cục ra, cho cà chua, măng vào nồi nước sử dụng. Nêm gia vị vừa miệng.

    - Tiếp tục đun tới lúc nồi nước sử dụng sôi thì viên từng viên mọc nhỏ cỡ quả trứng chim cút thả vào nồi nước dùng. lúc mọc chín sẽ nổi lên.

    - Thả mùng vào đun thêm khoảng 1 phút. Cuối cộng các bạn cho là hành hoa thái nhỏ. Tắt bếp.

    - Bún trần qua nước sôi, cho vào tô, xếp măng, mọc, dọc mùng lên trên, channước sử dụng, ăn nóng.

    Chúc người dùng thành công sở hữu món Bún măng mọc !
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này