Chả mực HIỀN NHUNG đặc sản nổi tiếng tại Quảng Ninh

Thảo luận trong 'Tin tức công cụ tìm kiếm'

  1. guccisino1

    guccisino1 New Member

    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Việt Nam - mảnh đất hình chữ S nằm hiền hòa bên bờ Thái Bình Dương, hẳn là một thiếu sót rất lớn nếu đặt chân đến đây mà bạn bỏ qua món chả mực hạ long hiền nhung giã tay – đặc sản của vùng biển Hạ Long. Với diện tích vùng biển rộng hơn 1 triệu km2 đã mang đến nguồn lợi hải sản phong phú góp phần làm nên những giá trị đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của dân tộc. Nếu có dịp một lần về với Hạ Long, đừng quên ghé qua cơ sở Chả mực Hiền Nhung, bạn sẽ hiểu tại sao món ăn này lại chiếm được cảm tình của nhiều thực khách đến vậy.

    Là một người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất biển đầy nắng gió, trải qua biết bao thăng trầm của thời gian, thành phố Hạ Long ngày càng phát triển và được nhiều người biết đến, hơn ai hết tôi thực sự tự hào về điều đó. Câu chuyện về một người phụ nữ đã góp phần quảng bá hình ảnh quê hương mình đến bạn bè năm châu bằng thứ sản vật quá đỗi quen thuộc vẫn được lưu truyền mãi. Chả mực Hiền Nhung là cái tên chẳng còn xa lạ đối với nhiều người, ai đến Hạ Long cũng muốn ghé qua Hiền Nhung bằng được để mua chả mực về làm quà cho gia đình và bạn bè bởi ở đây chả mực có hương vị rất riêng không giống với bất cứ nơi nào, ăn một lần là nhớ mãi.

    Xem thêm hải sản chế biến hiền nhung

    Gần 30 năm về trước, khi phố xá chưa nhộn nhịp như bây giờ, Chả mực Hiền Nhung mới bắt đầu những ngày đầu tiên. Đằng sau thương hiệu nổi tiếng như ngày hôm nay chẳng ai biết Hiền Nhung đã phải trải qua những khó khăn và cơ cực thế nào. Từ hai bàn tay trắng, thời gian đầu đi vào hoạt động kỹ thuật chế biến chả mực gặp nhiều sai sót, thậm chí phải bỏ cả mẻ mực mới vừa ra lò hay tình trạng ế ẩm đến trào nước mắt…. Khó khăn liên tiếp khó khăn, hàng ngày từ sáng sớm cô Nhung đã phải bươn chải khắp vịnh để mua về được những mớ mực tươi ngon nhất, chuẩn bị kỹ càng, chế biến tỉ mỉ và áp dụng những phương thức mới, hạn chế khắc phục rủi ro, chả mực Hiền Nhung mới dần có chỗ đứng và thương hiệu vững chắc trên thị trường. Cuộc sống ngày một cải tiến, nghề làm chả mực được nhân rộng hơn nhưng chả mực Hạ Long thì chẳng ở đâu hấp dẫn bằng ở đây. Mực được giã bằng cối đá với hai chiếc chày chuyên dụng làm bằng gỗ lim, các động tác giã lên xuống nhịp nhàng để mực được nhuyễn nhất có thể. Thịt mực thêm hành củ băm nhỏ, nước mắm, gia vị ướp cùng chút mỡ nước trước khi được rán thành chả. Chả mực Hiền Nhung rất đặc trưng, khi ăn thỉnh thoảng thực khách sẽ bắt gặp từng thớ mực dày, dai giòn và có mùi vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng. Ưu điểm của loại chả mực giã tay tại Hiền Nhung là không pha thêm bất cứ chất phụ gia nào khác, lượng bột nếp để trộn vào chả cũng thật vừa vặn, vị ngon của sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ tươi của nguyên liệu với các công đoạn chế biến để đi đến thành phẩm.

    Xem thêm bài viết khác: hải sản tươi sống

    Không chỉ phục vụ khách du lịch, Chả mực Hiền Nhung còn xuất hiện khá nhiều trong các bàn tiệc hội nghị, sinh nhật hay tiệc cưới hoặc đơn giản là trong mâm cơm sum họp ngày thường. Thương hiệu chả mực giã tay lâu năm ngày càng được thị trường đón nhận, Hiền Nhung sẵn sàng phục vụ khách hàng trên khắp mọi miền của Tổ quốc, mong muốn quảng bá sản vật quê hương đến bạn bè gần xa, chúng tôi tự hào là đơn vị chỉ dẫn địa lý chả mực Hạ Long cho khách du lịch trong và ngoài nước, đã được cục sở hữu trí tuệ cấp bằng thương hiệu độc quyền. Bên cạnh đó, Chả mực Hiền Nhung còn phục vụ khách hàng đủ loại hải sản tươi sống như ốc, cá, cua ghẹ tươi,… các đồ hải sản sơ chế hoặc đã chế biến sẵn như mực khô, mực một nắng, ruốc tôm,… với chất lượng tuyệt hảo, cam kết nguyên liệu tươi ngon nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giá thành vô cùng phải chăng. Nếu có dịp một lần về với biển Hạ Long, mời bạn ghé qua Chả mực Hiền Nhung để được phục vụ. Chắc chắn bạn sẽ có những ấn tượng khó quên về một vùng biển giàu đẹp, về ẩm thực và con người của vùng đất này để lại có một ngày tái ngộ.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này