Cách xử lý khi điện thoại Android hoạt động chậm

Thảo luận trong 'Giới thiệu website'

 1. ngothong248

  ngothong248 Member

  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  0
  Nhiều bạn khi xài máy Android lâu ngày thường xuất hiện dấu hiệu hoạt động chậm hoặc đơ nhưng không biết cách khắc phục. Hôm nay, diễn đàn công nghệ bogounvlang sẽ chia sẽ cho mọi người các phương pháp khắc phục sự cố này.

  Xem thêm bài viết khác ở đây

  Cách khắc phục khi máy Android chạy chậm

  Đổi launcher khác

  Nhiều launcher có thiết kế nặng nề so với cấu hình của máy vì các nhà sản xuất muốn nhồi nhét tính năng vào launcher để người dùng có thể sử dụng tốt hơn. Vì thế, sau một thời gian dài chạy, máy sẽ xảy ra tình trạng hoạt động rất chậm. Phương pháp khắc phục là đổi sang lanucher khác để máy hoạt động nhanh hơn.

  Dọn dẹp widget màn hình

  Nhiều bạn đặt rất nhiều widget ở màn hình chính nhưng lại không dùng tới và không biết rằng đây cũng là 01 lý do làm cho điện thoại của bạn trở nên chậm chạp hơn. Hãy kiểm tra và bố trí lại những widget này, widget không sử dụng bạn có thể tắt nó đi.
  [​IMG]

  Đổi trình duyệt

  Nhiều người phản ánh là trình duyệt Chrome chạy chậm chạp trên điện thoại. Mình xin giới thiệu phương pháp khắc phục là bạn nên chuyển qua dùng trình duyệt mặc định được set up trên máy. Những trình duyệt này được thiết kế dựa theo Android Browser có trong hệ điều hành, không hỗ trợ sync mạnh như Chrome nên có thể sẽ chạy mượt và nhanh hơn (theo lý thuyết là vậy nhé, do mình cũng chưa từng gặp trường hợp này, chỉ nghe anh em thông báo nên mình đăng lên đây luôn cho mọi người tìm hiểu và đưa ra kết luận)

  Chỉnh lại animation

  Animation là những hiệu ứng chuyển động mà mọi người thấy ở Android, đây cũng là lý do làm cho máy của mọi người bị chậm. Mọi người có thể cài đặt lại thời gian animation của máy. Mình sẽ hướng dẫn mọi người chỉnh lại bằng cách :
  • Vào Settings > About phone > Software Information
  • Nhấn vào chữ Build Number 7 lần
  • Quay trở ra Settings bằng phím back, tìm mục Developer Options > Advanced
  • Kiếm mục “Window animation scale”, “Transition animation scale”, “Animator duration scale”, chỉnh cho số x xuống mức Animation scale .5x (giảm thời gian hiệu ứng xuống phân nửa) hoặc Animation off (tắt hiệu ứng hoàn toàn)
  Giải pháp cuối cùng : Đổi máy mới

  Đây là phương pháp bất đắc dĩ nhưng cũng đầy “lợi ích” nhé !!! Nếu “dế” yêu của bạn đã dùng quá lâu thì hiện tượng máy chậm, đơ giật cũng là vì tuổi thọ máy đã đi xuống, dù có áp dụng các mẹo xử lý trên thì vẫn không thể cải thiện được hiện tượng này. Cách tối ưu nhất là xách tiền và đi chọn 01 điện thoại khác thôi, đảm bảo tốc độ xử lý siêu nhanh luôn.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này