Bến xe Tam Bạc Hải Phòng buộc phải đóng cửa

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. quanvuttc

  quanvuttc Member

  Bài viết:
  305
  Đã được thích:
  0
  Bến Tam Bạc - bến xe khách du lịch lớn nhất Hải Phòng sau nhiều lần trì hoãn di dời, đã chính thức đóng cửa theo quy hoạch chỉnh trang đô thị của UBND TP. Chiều 15/6, bến lác vài khách, khác hẳn với không khí đông đúc vốn có.

  Không hồ hởi chào mời người ra vào như mọi khi, những nhân viên nhà bến, đội quân cửu vạn, xe ôm khoảng 40 người ngồi ủ rũ, kiệm lời. Có người gắt lên bien dong : "Buồn muốn chết còn hỏi gì nữa, mất việc rồi".

  Anh Nguyễn Quốc Đoàn - Trưởng bến xe Tam Bạc ngồi thừ trong phòng làm việc. "Anh chị em không ai muốn bến đóng cửa, chuyển đi vì ảnh hưởng công việc và thu nhập", anh nói. "Bản thân tôi khi chuyển sang bến Niệm Nghĩa cũng bị xuống chức. May mà không mất việc", anh thở dài.

  Người cửu vạn, xe ôm lo sợ công việc không còn, cuộc sống gia đình thêm phần khó khăn.

  Ủng hộ chủ trương di dời bến xe để chỉnh trang đô thị, song ông Bùi Đức Bình, Giám đốc Công ty Cổ phần xe khách Thanh Long, cho rằng thông báo đóng cửa quá gấp khiến doanh nghiệp không kịp xoay xở. Tuyến Hà Nội - Hải Phòng bị áp đặt về Thượng Lý cách bến xe cũ hơn 5 km, xa các quận nội thành theo ông Bình là không bình thường.

  "Doanh nghiệp Thanh Long và Hoàng Long cũng như vài đơn vị khác đều kiến nghị được chuyển về bến xe khách Niệm Nghĩa hay bến Cầu Rào vì hai bến nói trên mới khai thác được 50% công suất, nhưng không được chấp thuận mà không có lý do thỏa đáng", ông Bình nói và bày tỏ nghi ngờ có sự cạnh tranh hiep dam không lành mạnh.

  Chung quan điểm, các doanh nghiệp vận tải Thanh Long, Vinaxuki Hà Nội, Đoàn Xuân không đồng ý với thông báo quá gấp của Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng, bởi hợp đồng doanh nghiệp ký kết với bến xe là đến hết 31/12/2015.

  Những vị khách cuối cùng ở bến Tam Bạc.

  Đang chờ xe xuất bến, chị Nguyễn Thị Thủy (38 tuổi, quê Hải Phòng lấy chồng và công tác tại Hà Nội) không giấu cảm xúc nuối tiếc khi hay tin đây là những chuyến xe cuối cùng ở Tam Bạc. Chị cho biết, bến vừa gần gũi vừa tiện lợi cho người dân Hải Phòng cũng như du khách đi lại. "Biết làm sao được, quy luật của sự phát triển là vậy. Cái cũ mất đi thay thế bằng cái mới tốt hơn", chị nói.

  Anh Hoàng Tú đến từ Hải Dương buột miệng: "Buồn sao chứ lại không buồn. Đơn giản vì tôi thích chơi đồ điện tử và thường về chợ Sắt kiếm đồ cho mình, cho người nhà hoặc nhiều khi cho bạn bè, bước xuống xe là có thể lang thang một vòng chợ rồi trở lại rất nhanh. Bến chuyển đi, lần sau về tôi không còn cơ hội một bước xuống xe là tới chợ".

  Trung tá CSGT Trần Trọng Vấn, Trạm số 1, Công an Hải Phòng tâm sự, anh tự hào là người đầu tiên khoác ba lô về giữ an ninh trật tự cho bến và cũng là người cuối cùng chia tay với bến. Theo anh Vấn, bến Tam Bạc được đánh giá tốt về mọi phương diện, đặc biệt là tình hình an ninh trật tự. 25 năm gắn bó với anh em nhà bến và nhà xe, trung tá Vấn cảm thấy hụt hẫng khi bến đóng cửa.
  >> Xem thêm: tu vi hang ngay

  Nguồn: vnexpress.net
  : tin
  Đang tải...

Chia sẻ trang này